
Theo đó, trong năm nay, Thanh tra Bộ dự kiến xử phạt 2,925 tỷ đồng đối với 07 doanh nghiệp và 39 Điểm cung cấp dịch vụ viễn thông (tăng gần 3 lần so với kết quả xử lý 05 năm trước). Đồng thời, Bộ TT&TT đã có văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh đối với người đứng đầu doanh nghiệp, do để xảy ra vi phạm về quản lý thông tin thuê bao.
Bộ TT&TT hiện vẫn chưa khắc phục được triệt để tình trạng SIM không chính chủ. Đây là một trong những nguyên nhân để các đối tượng xấu lợi dụng tiến hành các cuộc gọi rác, cuộc gọi lừa đảo, gây ảnh hưởng lớn đến xã hội, người dân, khách hàng.
Trước tình trạng trên, trong năm 2023, Bộ TT&TT sẽ quyết liệt thực hiện các giải pháp đồng bộ để giải quyết tình trạng SIM không chính chủ. Song song với đó, Bộ sẽ tiến hành triển khai thanh kiểm tra và xử phạt đến các đại lý, các đối tượng đăng ký và sở hữu nhiều SIM thuê bao, SIM có tài khoản "khủng" và các cá nhân tiếp tay cho các đối tượng này.
PV (t/h)





















