Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

‘Sắc màu Pháp ngữ’: Tôn vinh Ngày quốc tế Pháp ngữ 2019

16:30:00 12/03/2019

THCL - Lần đầu tiên, một sự kiện Pháp ngữ lớn mang tên “Sắc màu Pháp ngữ” được tổ chức tại Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Sự kiện là dịp để công chúng thấy rõ hơn về sức sống và sự năng động của cộng đồng nói tiếng Pháp tại Việt Nam.

Sự kiện do Bộ Ngoại giao, UBND TP. Hà Nội và Văn phòng Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ phối hợp với Nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 15 – 16/3.

Lễ kỷ niệm chính thức Ngày Quốc tế Pháp ngữ sẽ được tổ chức vào lúc 18h00 ngày 15/3, với chương trình biểu diễn văn nghệ đầy màu sắc và ấn tượng bởi sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và nước ngoài cùng các em sinh viên nói tiếng Pháp.

Ban tổ chức họp báo thông tin về sự kiện sáng ngày 12/3

Nhân dịp này, Giải thưởng Danh dự và Giải thưởng Thanh niên của Nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ sẽ được trao cho hai cá nhân nhằm tôn vinh những đóng góp của họ cho tiếng Pháp và những giá trị của Cộng đồng Pháp ngữ. 

Trong khuôn khổ ngày hội, 60 gian hàng của các đại sứ quán và các tổ chức nói tiếng Pháp, các trường phổ thông và Đại học có giảng dạy tiếng Pháp, của các cơ quan và các đối tác thương mại được trưng bày sẽ mang tới nhiều thông tin bổ ích và các hoạt động ẩm thực và giải trí phong phú.

Đặc biệt, chương trình "Nối vòng tay lớn Pháp ngữ" lần đầu được tổ chức tại Hà Nội, với sự tham gia của 1.000 học sinh, sinh viên đang theo học tiếng Pháp, cùng mặc những chiếc áo phông mang năm màu của cộng đồng Pháp ngữ sẽ xếp hình theo logo của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, cùng nắm tay nhau sẽ tạo thành một chuỗi sắc màu sinh động.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các em học sinh Hà Nội đoạt giải cuộc thi tiếng Pháp quốc gia và cho những thí sinh giải cao trong kỳ thi bằng DELF tiếng Pháp của Bộ giáo dục Pháp.

Được biết, trong suốt tháng 3/2019, hưởng ứng Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam nhiều hoạt động văn hóa, giáo dục và các ngày hội cũng sẽ được tổ chức tại các trường phổ thông, đại học và các câu lạc bộ tiếng Pháp, các hoạt động vui chơi và các buổi bàn tròn về khởi nghiệp trong khối Pháp ngữ, rung chuông vàng…

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành