Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sản phẩm của DN đạt GMP: Vì sao NTD nên lựa chọn?

Trong “ma trận” thực phẩm chức năng, hàng thật lẫn với hàng giả, hàng nhái; hàng tốt lẫn với hàng kém chất lượng... thật khó để có thể mua được sản phẩm tốt, đúng với nhu cầu. Lựa chọn sản phẩm của DN đạt chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP - chính là biện pháp thông minh nhất hiện nay.

Lợi ích của GMP với NTD

Sản phẩm của DN đạt GMP: Vì sao NTD nên lựa chọn? - Hình 1

Cục trưởng cục ATTP  NguyễnThanh Phong trao Giấy chứng nhận đạt GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho Công ty CP Dược phẩm Gia Nguyễn

Good Manufacturing Practices (GMP) - có nghĩa là thực hành sản xuất tốt. Hướng dẫn thực hành sản xuất tốt GMP được ghi trong Phụ lục thứ 8 của Hòa hợp tiêu chuẩn thực phẩm chức năng khu vực ASEAN và cũng là quy định sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được ghi tại Khoản 3, Điều 28, Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thiết lập được hướng dẫn chi tiết cho thực hành sản xuất tốt và nhiều quốc gia đã xây dựng các yêu cầu riêng của họ đối với GMP, dựa trên GMP-WHO.

Thực hành sản xuất tốt (GMP) là một hệ thống để đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất liên tục và kiểm soát theo tiêu chuẩn chất lượng. GMP được thiết kế để giảm thiểu các rủi ro không đáng có trong quá trình sản xuất. Các rủi ro là: Ô nhiễm không mong muốn của sản phẩm (có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí làm tăng nguy cơ tử vong cho người sử dụng), nhãn ghi không đúng với đăng ký với cơ quan quản lý (có thể khiến người tiêu dùng có những nhận định sai về công dụng), thành phần hoạt chất không đúng liều (ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm, gây tác dụng phụ)...

Bình thường, qua khứu giác, xúc giác hay cảm nhận, một người tiêu dùng bình thường không thể phát hiện một sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có an toàn hoặc hiệu quả hay không. Bởi vậy, hãy lựa chọn sản phẩm được sản xuất bởi công ty đạt chứng nhận GMP – sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ bởi quy trình sản xuất nghiêm ngặt, để đảm bảo chất lượng tốt nhất – giống như “tem bảo đảm” cho chất lượng của sản phẩm. Trang thiết bị, máy móc được lắp đặt và vệ sinh đúng cách, nhân viên có trình độ và được đào tạo đầy đủ... là một vài ví dụ về yêu cầu thực hành sản xuất tốt GMP trong việc đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của sản phẩm.

Không chỉ mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu, dựa vào chứng nhận GMP, người tiêu dùng còn tránh mất tiền oan. Vừa bảo vệ túi tiền, vừa đảm bảo sức khỏe, có còn mong muốn nào hơn thế!

Cơ sở sản xuất nào đạt GMP?

Hiện đã có rất nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt tiêu chuẩn. Trong số đó, Công ty CP Dược phẩm Gia Nguyễn là đơn vị đầu tiên trên cả nước được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận đạt chuẩn GMP (ngày 22/7/2018).

Nhà máy Sản xuất Gia Nguyễn đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) ở tất cả các khía cạnh sản xuất: Từ các nguyên liệu đầu vào (dược chất, tá dược, bao bì, nguồn nước...), cơ sở sản xuất và trang thiết bị, đến việc đào tạo và vệ sinh cá nhân của nhân viên. Trang thiết bị hiện đại, được lắp đặt và vệ sinh đúng cách, hiệu chuẩn, nhân viên có trình độ và được đào tạo bài bản, nguồn nguyên liệu sạch... Tất cả các quá trình này nhằm đảm bảo cho sự an toàn và hiệu quả của các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Để các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe an toàn và tin cậy đến được với người tiêu dùng, Công ty CP Dược phẩm Gia Nguyễn không ngừng mở rộng hệ thống phân phối trên khắp toàn quốc, mở rộng đại lý bán hàng, tăng cường tiếp thị giới thiệu các mặt hàng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe...

Công ty CP Dược phẩm Việt Đức – đơn vị phân phối của Gia Nguyễn – luôn đặt mục tiêu là đơn vị có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, cung cấp cho thị trường nhiều thực phẩm chức năng uy tín, chất lượng, hiệu quả và an toàn, góp phần quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng như viên tiểu đường TĐ care, viên nhau thai cừu Charmlux, viên nhai canxi KidbiCals…

Hiền Đinh

Bài liên quan

Tin mới

PC Lạng Sơn phát triển lưới điện thông minh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
PC Lạng Sơn phát triển lưới điện thông minh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Từ nhiều năm qua, bên cạnh việc luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục nhằm phục vụ đắc lực cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) còn không ngừng nỗ lực hiện thực hóa đề án “Phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và lộ trình phát triển lưới điện thông minh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đề ra.

Đẩy mạnh triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN
Đẩy mạnh triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN

Với vai trò là Cơ quan thường trực của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại, trong thời gian vừa qua, Tổng cục Hải quan đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong việc điều phối và phối hợp với các Bộ, ngành triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại.

Toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 1.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 06 tháng
Toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 1.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 06 tháng

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, trong 06 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh có 1.306 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký hơn 10.482 tỷ đồng; đã cấp mới đăng ký đầu tư cho 32 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 13.119,687 tỷ đồng; cấp mới cho 50 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 119,155 triệu USD.

Ngày 03/07: Số ca mắc Covid-19 giảm mạnh, chỉ còn 511 ca
Ngày 03/07: Số ca mắc Covid-19 giảm mạnh, chỉ còn 511 ca

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 03/07: Trong ngày chỉ còn 511 ca mắc Covid -19, giảm 219 ca so với hôm qua, đây là số ca mới thấp nhất trong 12 tháng qua.

Gia tăng tiện ích và giá trị cho khách hàng bằng Khiên “Sức khỏe MB lo”
Gia tăng tiện ích và giá trị cho khách hàng bằng Khiên “Sức khỏe MB lo”

Bên cạnh Khiên bảo vệ “Mất tiền MB đền”, Ngân hàng Quân đội liên tục gia tăng tiện ích và giá trị cho khách hàng bằng Khiên “Sức khỏe MB lo” giúp khách hàng hoàn toàn an tâm, hưởng thêm ưu đãi khi giao dịch, chi tiêu.

Triệt phá nhóm đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt gây ra hàng chục vụ móc túi du khách
Triệt phá nhóm đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt gây ra hàng chục vụ móc túi du khách

Một nhóm móc túi gồm 6 đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt đã trộm ví, điện thoại của rất nhiều du khách vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng bắt giữ và triệt phá.