Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tân Á Đại Thành: Khánh thành NM ống nhựa công nghệ Đức tại Long An

Ngày 21/10, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Ống nhựa và Phụ kiện Ströman miền Nam giai đoạn 1 tại Khu công nghiệp Tân Á Đại Thành, huyện Đức Hòa (Long An) với mức đầu tư lên đến 70 triệu USD.

Tân Á Đại Thành: Khánh thành NM ống nhựa công nghệ Đức tại Long An - Hình 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cắt băng khánh thành

Sản phẩm chất lượng

Nhà máy Ống nhựa và Phụ kiện Ströman miền Nam với tổng diện tích quy hoạch 10 ha, công suất thiết kế 150.000 tấn sản phẩm/năm, có nhiệm vụ cung ứng kịp thời các dòng sản phẩm ống nhựa cho khách hàng tại thị trường các tỉnh phía Nam.

Nhà máy được đầu tư lên đến 70 triệu USD, cơ sở hạ tầng và hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất được trang bị đồng bộ theo tiêu chuẩn CHLB Đức. Toàn bộ hoạt động sản xuất của nhà máy theo quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, được theo dõi, giám sát bởi các chuyên gia người Đức. Nhà máy sẽ cung ứng ra thị trường 70.000 tấn sản phẩm/năm.

Tại đây, lễ trao hợp đồng Hợp tác chiến lược và chuyển giao công nghệ máy móc thiết bị giữa Công ty Cổ phần Nhựa Ströman Việt Nam và Tập đoàn Krauss Maffei (Đức) giai đoạn 2 với tổng giá trị 14,5 triệu Euro cũng đã được thực hiện - tiếp tục cung cấp cho Tổ hợp nhà máy các hệ thống dây chuyền thiết bị máy đùn HDPE & PPR 630, máy đùn HDPE&PPR 1200 và máy đùn PVC 400 từ CHLB Đức.

Ông Nguyễn Anh Tú, TGĐ Công ty Cổ phần Nhựa Ströman chia sẻ: “Công ty Cổ phần Nhựa Ströman là một mắt xích quan trọng trong chuỗi 14 nhà máy sản xuất trọn bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, bao gồm các sản phẩm: Bồn nước inox, Bồn nước bằng nhựa, Bình nước nóng, Máy lọc nước R.O, Máy nước nóng năng lượng mặt trời, Sen vòi, Chậu rửa, sơn iPaint.

Việc đưa Nhà máy Ống nhựa và Phụ kiện Ströman miền Nam đi vào hoạt động là cột mốc quan trọng, đánh dấu tiến trình mở rộng và phát triển toàn diện theo định hướng chiến lược của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Phục vụ kịp thời người tiêu dùng các tỉnh phía Nam khi muốn sử dụng những sản phẩm ống nhựa bền vững, an toàn, thân thiện với môi trường theo tiêu chuẩn chất lượng của Đức.

Công nghệ tiên tiến

Với tiêu chí: Cung cấp các sản phẩm ống nhựa uPVC, PPR và HDPE chất lượng cao, sử dụng trong công nghiệp xây dựng và lắp đặt dân dụng, Công ty Cổ phần Nhựa StrömanViệt Nam đã đầu tư toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất ống nhựa hàng đầu thế giới, hiện đại nhất hiện nay của nhà cung cấp Krauss Maffei (Đức).

Đây là hệ thống dây chuyền được trang bị hệ điều hành C6 thông minh, giúp kiểm soát mọi thông số gia công, điều khiển toàn bộ các thiết bị khép kín trong thời gian thực với độ chính xác tuyệt đối, thông qua giao thức CAN BUS.

Bộ trục vít được thiết kế đặc biệt, đáp ứng yêu cầu chặt chẽ của công nghệ mới nhất trong gia công nhằm bảo đảm độ hóa dẻo hoàn toàn, tạo ra sự khác biệt về chất lượng của sản phẩm ống nhựa Ströman.

Hệ thống cấp liệu tự động được nhập khẩu từ nhà cung cấp AZO - nhà cung cấp hàng đầu thế giới của Đức về giải pháp tải liệu tự động, giúp kiểm soát toàn bộ quá trình cân trộn tự động với độ sai số chỉ 0.1%, độ chính xác lên đến 99.9%, loại bỏ hoàn toàn sai sót thủ công; bảo đảm các thành phần công thức được cân chính xác và hỗn hợp trộn đồng đều đạt độ tối ưu hóa cao nhất.

Toàn bộ hệ thống máy cưa và máy nong được nhập khẩu nguyên bản từ nhà cung cấp SICA. Máy nong Multibell 75, Unibell 250JE áp dụng công nghệ gia nhiệt hồng ngoại, giúp cho khớp nối đầu nong của ống uPVC đạt được biên dạng đồng đều 100% khi nối ống, triệt tiêu vấn đề rò rỉ thường xảy ra đối với các sản phẩm thông thường. Đồng thời, công nghệ nong mới nhất này không chỉ mang lại năng suất cao, tiết kiệm năng lượng và nguyên liệu mà còn góp phần giữ gìn môi trường trong sạch và an toàn.

Nguyên liệu sản xuất các sản phẩm ống nhựa và phụ kiện Ströman được nhập khẩu từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Borouge, SCG, AGC Group... Ống uPVC, HDPE, PPR Ströman bảo đảm không dẫn điện, không bị ăn mòn hóa học, thân thiện và bền bỉ với môi trường.

Sản phẩm đạt độ bền đến 50 năm trong điều kiện tiêu chuẩn, được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và các công trình dự án đô thị.

Nhà máy Ống nhựa và Phụ kiện Ströman Long An bảo đảm cung cấp ra thị trường các sản phẩm ống nhựa và phụ kiện uPVC, HDPE, PPR có chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế BS 3505: 1968; ISO 1452:2009; ISO 4427:2007; DIN 8077/ DIN 8078, tương đương với chất lượng sản phẩm được sản xuất tại Đức.

Tân Á Đại Thành: Khánh thành NM ống nhựa công nghệ Đức tại Long An - Hình 2

Ông Nguyễn Anh Tú (bìa phải) nhận lá cờ Ströman

Đây là một phần của Dự án chuyển giao thiết bị công nghệ và tối ưu hóa sản xuất ống nhựa uPVC, PPR và HDPE do đích thân Phó Chủ tịch Tập đoàn Krauss Maffei – GS. TS Jens Liebhold đảm nhiệm vai trò là Giám đốc dự án cùng với các chuyên gia hàng đầu về ngành nhựa, đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới nhất trong lĩnh vực sản xuất ống nhựa uPVC, PPR, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất theo đúng triết lý: “Độ bền lý tưởng từ chuyên gia Đức”.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai: Hơn 2.700 hộ nông dân được hỗ trợ lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm nước

Ngày 22/1, diễn ra hội nghị tổng kết dự án phát triển thị trường công nghệ tưới tiết kiệm nước giúp nông dân tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu và tăng thu nhập do Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai cùng với tổ chức iDE Việt Nam tổ chức.

Sẵn sàng các phương án y tế, đảm bảo Đại hội Đảng lần thứ XIII

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.

Thành lập BHXH TP. Thủ Đức: Đảm bảo hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn mới thành lập

BHXH thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập BHXH Quận 2, BHXH Quận 9 và BHXH quận Thủ Đức trực thuộc BHXH Thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Thu thuế qua thương mại điện tử tăng gấp gần 5 lần

Theo Cục thuế Hà Nội, số thuế thu từ các hoạt động thương mại điện tử tăng cao, còn có nhiều cá nhân tự kê khai và nộp thuế lên tới hàng chục tỷ đồng.

1,4 triệu hộ mới thoát nghèo được tiếp tục vay vốn ưu đãi

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định mới về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30/3/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ tiếp tục thực hiện giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, thay vì giải ngân đến hết 31/12/2020 như quy định cũ.

Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội, là động lực nội sinh cho phát triển bền vững

Nhận định rõ quan điểm xuyên suốt của Đảng ta về phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam và những yêu cầu đặt ra trong thời kỳ mới là nội dung được PGS.TS Đào Duy Quát, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ khi Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp diễn ra.