Tesla thu hồi gần 30.000 xe tại Trung Quốc

08:30:00 25/10/2020

THCL - Gần 30.000 xe thuộc các mẫu Model S và Model X nhập khẩu vào Trung Quốc từ tháng 9/2013 đến tháng 1/2018 sẽ bị thu hồi do lỗi trong hệ thống treo có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Tesla thu hồi gần 30.000 xe tại Trung QuốcTesla thu hồi gần 30.000 xe tại Trung Quốc

Cụ thể, Tổng cục Quản lý thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR) mới đây cho biết, nhà sản xuất xe điện Tesla (Mỹ) vừa ra quyết định thu hồi gần 30.000 xe được Trung Quốc nhập khẩu, do có khả năng bị lỗi hệ thống treo.

Những xe thuộc diện thu hồi là tất cả các mẫu Model S và Model X nhập khẩu vào Trung Quốc từ tháng 9/2013 đến tháng 1/2018.

Hãng sẽ thay thế các liên kết phía sau và phía trên của hệ thống treo bằng các thành phần cải tiến đảm bảo an toàn cho tất cả những chiếc xe nằm trong diện nhận lại từ chủ sở hữu.

Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là động lực tăng trưởng chính cho nhiều nhà sản xuất ô tô, đặc biệt với Tesla khi hãng xe điện đang phát triển mạnh mẽ này nhắm đến những lợi ích lớn từ mục tiêu cắt giảm khí phát thải của Bắc Kinh. Nhà máy ở Thượng Hải (Trung Quốc) của Tesla - nhà máy đầu tiên mà hãng này đặt bên ngoài lãnh thổ Mỹ - đang sản xuất mẫu xe điện đại chúng, giá vừa tầm Model 3 và dự kiến bắt đầu xuất khẩu sang châu Âu trong tháng này.

Huy Trung

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành