Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Bình: Phổ biến, triển khai các văn bản về công tác khuyến công năm 2020

Mới đây, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị “Phổ biến, triển khai các văn bản về công tác khuyến công cho các tổ chức, cá nhân làm công tác khuyến công năm 2020” trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thường xuyên của Trung tâm, nhằm góp phần thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, người dân tham gia đầu tư máy móc, thiết bị tiên tiến phục vụ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, tạo việc làm, ổn định đời sống cho người dân.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tại Hội nghị, các báo cáo viên trình bày, hướng dẫn các văn bản, quy định của Nhà nước và tỉnh Thái Bình về công tác khuyến công cho các cán bộ trực tiếp làm công tác khuyến công hiểu rõ những chính sách khuyến khích, hỗ trợ của Nhà nước tới người dân. Sau đó, tư vấn cho người dân, doanh nghiệp có đủ điều kiện thực hiện các Đề án khuyến công tại địa phương mình và hướng dẫn làm thủ tục trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, để được hưởng các chính sách hỗ trợ theo quy định. 

Ông Hà Văn Hải - Giám đốc Trung tâm Khuyến công tỉnh Thái Bình (TTKC) cho biết, qua hội nghi lần này, những chính sách của Nhà nước sẽ đem lại nhiều mục tiêu phát triển kinh tế cho người dân, doanh nghiệp trong thời gian tới, trong đó có 4 mục tiêu quan trọng.

Một là, động viên và huy động các nguồn lực trong nước và nước ngoài tham gia hoặc hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.

Hai là, góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập, thực hiện phân công lại lao động xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Ba là, khuyến khích, hỗ trợ sản xuất sạch hơn tại các cơ sở sản xuất công nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu, vật liệu; giảm thiểu phát thải và hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm; bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường.

Bốn là, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế, đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hiện có hiệu quả lộ trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Từ những mục tiêu trên, Sở Công Thương đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các Quyết định cho phù hợp với tình hình thực tế, nhờ vậy mà trong những năm qua, TTKC thực hiện tốt các hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh và đạt được nhiều thành quả tích cực. Năm 2019, toàn tỉnh đã thực hiện 179 Đề án khuyến công với tổng kinh phí 19.728,5 tỷ đồng. Trong đó, 56 Đề án hỗ trợ đào tạo nghề, truyền nghề, nâng cao tay nghề cho 5.535 lao động; 20 Đề án tổ chức các lớp đào tạo nâng cao năng lực quản lý, điều hành tại các cơ sở công nghiệp nông thôn cho 3.858 lao động; 46 Chương trình, Đề án hỗ trợ chuyển giao công nghệ, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp; 200 lớp tập huấn cho hơn 7.000 lao động vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng máy cơ khí nông nghiệp…

PV

Bài liên quan

Tin mới

Phó Tổng giám đốc mới của Vicem Hà Tiên là ai?
Phó Tổng giám đốc mới của Vicem Hà Tiên là ai?

Ông Nguyễn Quốc Thắng đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc HT1 kể từ ngày 08/12/2023.

Việt Nam là nguồn cung sầu riêng lớn thứ hai vào Trung Quốc
Việt Nam là nguồn cung sầu riêng lớn thứ hai vào Trung Quốc

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã nhập khẩu gần 1,359 triệu tấn sầu riêng, với tổng giá trị 6,4 tỷ USD, sản lượng tăng 88% và giá trị tăng 81% so với cùng kỳ năm 2022.

Tiền Giang xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế
Tiền Giang xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn số 7966/UBND-KGVX về việc tăng cường thực hiện pháp luật và phòng, chống trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT).

Hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023
Hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có công văn yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện: Đa khoa Cà Mau, Sản - Nhi; Lao và Bệnh phổi, Mắt - Da liễu, đa khoa thành phố Cà Mau, Công an và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau; Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Cà Mau; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan đến các huyện, thành phố Cà Mau trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023.

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tháng cuối năm
Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tháng cuối năm

Từ đầu tháng 12 đến nay đã có 8 ngân hàng giảm lãi suất huy động bao gồm HDBank, Techcombank, Eximbank, KienLongBank, SCB, PGBank, MB và VietABank.

Apple đang đẩy mạnh sản xuất iPad tại Việt Nam
Apple đang đẩy mạnh sản xuất iPad tại Việt Nam

Các chuyên gia dự đoán rằng Việt Nam có thể là một trong những trung tâm sản xuất lớn tiếp theo của Apple trên toàn cầu nhờ điều kiện sản xuất thuận lợi và sự mong muốn đầu tư xây dựng thêm năng lực.