Thái Bình: Phổ biến, triển khai các văn bản về công tác khuyến công năm 2020

16:13:00 21/07/2020

THCL - Mới đây, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị “Phổ biến, triển khai các văn bản về công tác khuyến công cho các tổ chức, cá nhân làm công tác khuyến công năm 2020” trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thường xuyên của Trung tâm, nhằm góp phần thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, người dân tham gia đầu tư máy móc, thiết bị tiên tiến phục vụ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, tạo việc làm, ổn định đời sống cho người dân.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tại Hội nghị, các báo cáo viên trình bày, hướng dẫn các văn bản, quy định của Nhà nước và tỉnh Thái Bình về công tác khuyến công cho các cán bộ trực tiếp làm công tác khuyến công hiểu rõ những chính sách khuyến khích, hỗ trợ của Nhà nước tới người dân. Sau đó, tư vấn cho người dân, doanh nghiệp có đủ điều kiện thực hiện các Đề án khuyến công tại địa phương mình và hướng dẫn làm thủ tục trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, để được hưởng các chính sách hỗ trợ theo quy định. 

Ông Hà Văn Hải - Giám đốc Trung tâm Khuyến công tỉnh Thái Bình (TTKC) cho biết, qua hội nghi lần này, những chính sách của Nhà nước sẽ đem lại nhiều mục tiêu phát triển kinh tế cho người dân, doanh nghiệp trong thời gian tới, trong đó có 4 mục tiêu quan trọng.

Một là, động viên và huy động các nguồn lực trong nước và nước ngoài tham gia hoặc hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.

Hai là, góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập, thực hiện phân công lại lao động xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Ba là, khuyến khích, hỗ trợ sản xuất sạch hơn tại các cơ sở sản xuất công nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu, vật liệu; giảm thiểu phát thải và hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm; bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường.

Bốn là, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế, đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hiện có hiệu quả lộ trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Từ những mục tiêu trên, Sở Công Thương đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các Quyết định cho phù hợp với tình hình thực tế, nhờ vậy mà trong những năm qua, TTKC thực hiện tốt các hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh và đạt được nhiều thành quả tích cực. Năm 2019, toàn tỉnh đã thực hiện 179 Đề án khuyến công với tổng kinh phí 19.728,5 tỷ đồng. Trong đó, 56 Đề án hỗ trợ đào tạo nghề, truyền nghề, nâng cao tay nghề cho 5.535 lao động; 20 Đề án tổ chức các lớp đào tạo nâng cao năng lực quản lý, điều hành tại các cơ sở công nghiệp nông thôn cho 3.858 lao động; 46 Chương trình, Đề án hỗ trợ chuyển giao công nghệ, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp; 200 lớp tập huấn cho hơn 7.000 lao động vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng máy cơ khí nông nghiệp…

PV

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành