Thái Bình: UBND tỉnh không phê duyệt đề xuất mua 1triệu đồng/bộ áo mưa

22:55:00 09/06/2018

THCL - Đầu năm 2018, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thái Bình có tờ trình việc xin cấp kinh phí để mua 1triệu đồng/bộ áo mưa để phục vụ cho mùa mưa bão. Tuy nhiên, đề xuất này không được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt.

Thời gian gần đây dư luận đang xôn xao về việc Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thái Bình có tờ trình xin cấp 396.000.000 đồng kinh phí để mua trang thiết bị, vật tư để phục vụ mùa mưa bão. Trong đó đáng chú ý nhất là xin mua 300 bộ áo mưa với kinh phí lên đến 300 triệu đồng.

Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình 

Để làm rõ thông tin trên, sáng 9/6, PV đã liên hệ với ông Phạm Văn Dụng - Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình kiêm Phó ban chỉ huy PCTT&TKCN, là người ký tờ trình kể trên.

Tuy nhiên, ông Phạm Văn Dụng đã ủy quyền cho ông Đặng Cao Vi - Trưởng phòng Hành chính chi cục Thủy lợi tỉnh Thái Bình làm việc cung cấp thông tin liên quan đến tờ trình trên.

Theo lời ông Đặng Cao Vi, tờ trình về việc xin cấp kinh phí để mua bộ đồ đi mưa của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thái Bình đã không được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt.

Theo nội dung văn bản số 1814/UBND-KT ngày 29/5/2018 của UBND tỉnh Thái Bình gửi Sở NN&PTNN, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính và các sở, ngành, đơn vị có liên quan về việc thực hiện mua sắm trang thiết bị thông tin liên lạc chuyên dụng phục vụ công tác PCTT&TKCN đã nêu rõ: “Tạm dừng việc thực hiện cho từ quỹ PCTT của tỉnh. Số dư quỹ PCTT của tỉnh còn lại để dự phòng cho công việc cấp bách về PCTT năm 2018”.

Tờ trình xin mua 1 triệu đồng/ bộ áo mưa không được UBND tỉnh Thái bình phê duyệt

UBND tỉnh Thái Bình cũng chỉ đạo: “Căn cứ vào kết quả thu quỹ PCTT của tỉnh năm 2018, sở NN&PTNN nghiên cứu, tham mưu, báo cáo UBND tỉnh bố trí, mua sắm sau”.

Trả lời về việc trong tờ trình không nêu rõ loại áo mưa và giá bán trên thị trường, ông Đặng Cao Vi cho biết: “Tôi không biết áo mưa loại đó là loại gì. Từ trước đến nay, chúng tôi mặc loại áo mưa có giá dao động vài chục nghìn đến 100.000 đồng/1 bộ. Tôi phải nói thế này, đó chỉ là tờ trình dự kiến mà thôi, chứ UBND tỉnh có duyệt đâu, mà có duyệt thì chắc cũng phải điều chỉnh.”.

Bùi Tú

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?