Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Cần kích hoạt một số nội dung liên quan đến phòng chống dịch lên cấp độ 2

Chiều 9/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo khẩn về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này. Trong đó nhấn mạnh, đối với công tác đáp ứng phòng chống dịch, cần kích hoạt một số nội dung liên quan đến phòng chống dịch lên cấp độ 2, nhất là công tác giám sát, kê khai y tế, công tác hậu cần.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây lan nhanh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng trong cuộc họp khẩn chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh vào ngày 9/3, đã yêu cầu các cấp chính quyền cần có thái độ ứng xử tình huống như diễn biến dịch bệnh tại Hà Nội, vừa cương quyết, nhưng phải bình tĩnh, không chủ quan, mục tiêu là không để dịch lây lan trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, luôn chủ động trong mọi tình huống, thực hiện nghiêm phương châm 4 tại chỗ.

Nhất là đối với công tác đáp ứng phòng chống dịch, cần kích hoạt một số nội dung liên quan đến phòng chống dịch lên cấp độ 2, nhất là công tác giám sát, kê khai y tế, công tác hậu cần. Theo đó, các cơ sở điều trị cần phân luồng điều trị các trường hợp nguy cơ để trách lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Về công tác tuyền thông, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục nghiên cứu hoàn chỉnh kịch bản tuyên truyền, xây dựng các kịch bản tuyên truyền tương ứng với các cấp độ tình huống dịch bệnh, nguyên tắc xử lý không chủ quan. Cần công khai, minh bạch thông tin để người dân nắm bắt nhằm chủ động phòng, chống dịch; Sở Y tế thiết lập đường dây nóng để người dân khai báo tình hình sức khỏe, trong đó bố trí cán bộ có chuyên môn để tư vấn cho người dân các biện pháp phòng, chống dịch.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu tham mưu cho tỉnh giải pháp nhằm triển khai hiệu quả việc học tập của học sinh và tổ chức các hội nghị, cuộc họp theo hình thức trực tuyến.

Công an tỉnh tăng cường xử lý các đối tượng đưa thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận. Đồng thời, thường xuyên cung cấp danh sách số người nước ngoài nhập cảnh vào Thanh Hóa để nắm chắc đối tượng cần cách ly. UBND cấp huyện rà soát, báo cáo phương án cách ly tập trung; Chủ tịch UBND cấp huyện phải trực tiếp chỉ đạo các công tác này để bảo đảm điều kiện tiếp nhận các đối tượng phải cách ly.

Về công tác giám sát cách ly, tiếp tục tăng cường giám sát, phát hiện các trường hợp có triệu chứng bệnh COVID-19 để theo dõi. Thực hiện ngay một số biện pháp phòng chống dịch trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,... Dừng các hội nghị chưa thực sự cần thiết để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh; khi cần tổ chức hội nghị phải hạn chế thành phần.

Các sở, ngành đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong giải quyết thủ tục hành chính để hạn chế việc tiếp xúc. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi tham quan, du lịch; trường hợp cần thiết phải được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu việc tổ chức cho học sinh học qua mạng, quản lý học sinh qua mạng; nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh phương án tiếp tục cho học sinh THCS, Tiểu học, mầm non nghỉ học hết tháng 3-2020. Cùng với đó, nghiên cứu tham mưu cho tỉnh có chính sách hỗ trợ đối với giáo viên các trường tư thục nghỉ việc trong dịp này.

Ngành y tế nghiên cứu phương án dự trữ thuốc, vật tư; đồng thời, tuyên truyền về việc sử dụng khẩu trang khác, không nhất thiết là khẩu trang y tế cho người dân. Các cơ quan truyền thông đại chúng tăng cường tuyên truyền trong nhân dân khi tổ chức tiệc hiếu, hỉ, cần hạn chế mời khách, nhất là khách ở địa phương khác; khi tổ chức cần có phương án vệ sinh phòng chống dịch; đặc biệt là cán bộ, đảng viên cần gương mẫu thực hiện.

Bên cạnh đó, vị Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng tăng cường kiểm soát các phương tiện vận tải hành khách, triển khai khử khuẩn tại các bến tàu, xe, Cảng Hàng không Thọ Xuân và trên các phương tiện giao thông; khuyến khích hành khách đeo khẩu trang và rửa tay bằng chất sát khuẩn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Các cấp, ngành, địa phương tập trung thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội; trong đó, cần tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về cách ly, làm việc theo quy định. 

                                                                                                                                      Hoài Thu

Tin mới

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất 02 mức quà tặng cho người có công dịp Tết Nguyên đán
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất 02 mức quà tặng cho người có công dịp Tết Nguyên đán

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ký Tờ trình, trình Chủ tịch nước, đề xuất 02 mức quà tặng cho người có công dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 là 600.000 đồng và 300.000 đồng.

Dự báo thời tiết ngày 1/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn bao phủ
Dự báo thời tiết ngày 1/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn bao phủ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 1/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, trong khi nhiều khu vực ở miền Trung đón mưa lớn, có nơi lượng mưa trên 400mm.

Giá heo hơi hôm nay 01/12: Giảm nhẹ tại khu vực miền Nam
Giá heo hơi hôm nay 01/12: Giảm nhẹ tại khu vực miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 01/12, giá heo hơi ghi nhận giảm nhẹ tại khu vực phía Nam, các tỉnh khác giữ mức ôn đinh so với hôm qua. Hiện tại, giá khảo sát dao động trong khoảng 48.000 - 52.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 1/12: Duy trì đà tăng
Giá tiêu hôm nay 1/12: Duy trì đà tăng

Giá tiêu hôm nay 1/12, giá tiêu tiếp tục tăng 5.000 đồng/kg tại thị trường nội địa. Hiện giá tiêu trong khoảng 71.000 - 74.000 đồng/kg.

Tàu biển Zhao Shang Yi Dun, Trung Quốc đưa hơn 700 khách du lịch cập cảng Tiên Sa
Tàu biển Zhao Shang Yi Dun, Trung Quốc đưa hơn 700 khách du lịch cập cảng Tiên Sa

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, các du khách xuống tàu lên xe ô tô trung chuyển đi tham quan Bảo tàng Chăm, chợ Hàn; Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Làng đá Non nước, Trung tâm Thương mại Vincom, chùa Linh ứng…

Tỷ giá USD hôm nay 1/12: Bật tăng mạnh mẽ trở lại
Tỷ giá USD hôm nay 1/12: Bật tăng mạnh mẽ trở lại

Đồng USD tăng vào phiên giao dịch vừa qua. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,75%, đạt mốc 103,51.