Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thanh Hóa: Giám đốc Ban QLDA huyện lĩnh án 30 tháng tù

20:55:00 28/03/2019

THCL - Vào chiều ngày 28/3/2019, TAND huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với Lê Văn Tuyên, nguyên giám đốc Ban Quản lý dự án (QLDA) huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó Lê Văn Tuyên nguyên là huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Giám đốc Ban QLDA xây dựng huyện Hà Trung, đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giam để điều tra về hành vi "vòi" 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa nếu doanh nghiệp này muốn trúng dự án để làm.

Theo điều tra của cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong tháng 5/2018, Công ty CP Thương mại Mạnh Phú, có địa chỉ tại xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, do ông Hoàng Chí Minh làm Giám đốc, có nhận được thư mời thầu dự án xây dựng hội trường Nhà Văn hóa xã Hà Thái, huyện Hà Trung, vốn tổng mức đầu tư 3,7 tỉ đồng và sau đó Công ty này đã tham gia dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đối tượng Lê Văn Tuyên khi còn đương chức đã "vòi" 100 triệu đồng của doanh nghiệp 

Đến ngày 1/6, ông Minh đã nhận được cuộc gọi của ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung cho biết, Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỉ đồng cho dự án và đề nghị phải chi 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu.

Ngày 4/6, ông Minh đã phải cho nhân viên của mình cầm 100 triệu đồng lên đưa cho ông Tuyên tại Ban QLDA huyện Hà Trung. Nhận được 100 triệu đồng, ông Tuyên đã gọi điện lại thông báo nhận đủ tiền. Mọi cuộc gọi "vòi" 100 triệu đồng của ông Tuyên đều được ông Minh ghi âm lại và giao nộp cho cơ quan chức năng.

Đến cuối tháng 10/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối vị cán bộ này để điều tra, làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sự việc sau đó đã được Huyện ủy Hà Trung vào cuộc báo cáo Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Thanh Hóa cách hết các chức vụ trong Đảng; Chủ tịch UBND huyện Hà Trung xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức giám đốc Ban QLDA đối với Lê Văn Tuyên.

Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 27/3/2019, TAND huyện Hà Trung ông Lê Văn Tuyên đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và đã bị TAND huyện Hà Trung tuyên phạt 30 tháng tù giam và buộc bồi thường lại số tiền 100 triệu đồng cho bị hại.

Thuấn Nguyễn

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành