Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thanh Hóa: Hai cán bộ công an huyện Cẩm Thủy hiến máu cứu thai phụ

21:32:00 03/04/2019

THCL - Khi biết thông tin về sản phụ nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, nguy hiểm đến tính mạng, 2 cán bộ Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã kịp thời có mặt để hiến máu giúp sản phụ thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.

Ngày 3/4/2019, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, mới đây 2 chiến sĩ Công an huyện Cẩm Thủy đã hiến máu cứu giúp một thai phụ qua cơn nguy kịch.

Theo đó, vào ngày 27/3/2019, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ trong tình trạng hôn mê, có thể nguy hiểm đến tính mạng và được chẩn đoán là “chửa ngoài tử cung vỡ”, bệnh nhân cần phẫu thuật và truyền máu gấp.

Hai cán bộ công an huyện Cẩm Thủy kịp thời có mặt hiến máu giúp thai phụ thoát khỏi tình trạng nguy hiểm

Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu và tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật cần có lượng máu nhất định để truyền cho bệnh nhân. Nhưng nhóm máu của bệnh nhân thuộc nhóm máu hiếm (nhóm máu AB), trong khi nguồn máu dự trữ của bệnh viện không còn.

Biết được thông tin trên, 2 cán bộ Công an huyện Cẩm Thủy là trung úy Trương Văn Trường và thiếu úy Bùi Thái Tuyên đã đến bệnh viện tình nguyện hiến máu giúp thai phụ được phẫu thuật và qua cơn nguy kịch.

Được biết, sau khi phẫu thuật, sức khỏe của thai phụ dần hồi phục và đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy. Đây là hành động hết sức ý nghĩa của 2 chiến sỹ Công an huyện Cẩm Thủy và được rất nhiều người dân khen ngợi.

Thuấn Nguyễn

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành