Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa khẳng định không tiêm chậm và để tồn kho vắc xin phòng Covid-19

Trước thông tin tỉnh Thanh Hóa chậm tiến độ triển khai, để tồn kho vắc xin phòng Covid-19, Giám đốc Sở Y tế Trịnh Hữu Hùng đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện tỉnh này để tồn kho vắc xin phòng Covid-19 và cũng không có chuyện địa phương tiêm chậm.

 

Tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế
Tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế.

Theo đó, ngày 14/11, Bộ Y tế có công văn gửi các địa phương đốc thúc tiến độ tiêm vắc-xin, trong đó cho hay vẫn còn 18 triệu liều đã được phân bổ cho các địa phương nhưng chưa được sử dụng. Miền Bắc còn tồn hơn 5,2 triệu liều, miền Nam là 8,2 triệu. Trong đó, theo Bộ Y tế, các tỉnh thành còn tồn nhiều là Hà Nội với 760.000 liều; Thanh Hóa 639.000 liều; Nghệ An 910.000 liều; TP Hồ Chí Minh 506.000 liều; An Giang 1,2 triệu. 

Đến chiều 17/11, trong Hội nghị trực tuyến đánh giá tiến độ tiêm vắc xin với các địa phương, Bộ Y tế tiếp tục nhắc tên tỉnh Thanh Hóa là một trong 4 địa phương tiêm chậm và để vắc xin tồn kho.

Trước thông tin này, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa Trịnh Hữu Hùng cho biết, đến thời điểm hiện tại, Thanh Hoá đã tiêm được 1,88 triệu liều vắc xin phòng Covid-19. Thông tin về việc Thanh Hoá tiêm vắc xin chậm và để tồn kho 1,57 triệu liều vắc xin là không chính xác.

Theo ông Hùng, ngay khi có kế hoạch cấp vắc xin về cho các địa phương thì Bộ Y tế lập tức thống kê. Tuy nhiên, thực tế cần thời gian mấy ngày mới chính thức giao về và cũng cần thêm quãng thời gian nhất định (3-5 ngày) mới triển khai tiêm xong số vắc xin được cấp cho người dân. Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể dẫn đến việc Bộ Y tế đánh giá là “tồn đọng vắc xin” nhưng thực chất, một số loại vắc xin “đặc thù” phải tiêm các mũi cùng chủng loại, đúng lịch, như loại vắc xin Apdala của Cuba.

Về nhân lực và điều kiện đáp ứng công tác tiêm phòng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho rằng, tỉnh này hoàn toàn đáp ứng tốt, không gặp khó khăn gì trong quá trình triển khai tiêm phòng diện rộng trên toàn tỉnh.

 Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Tạm giữ hàng loạt chai LGP nhãn hiệu DUYPHAT tại doanh nghiệp không phải chủ sở hữu
Tạm giữ hàng loạt chai LGP nhãn hiệu DUYPHAT tại doanh nghiệp không phải chủ sở hữu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang phát hiện 102 chai LPG mang nhãn hiệu DUYPHAT, loại 12kg/chai không có hồ sơ hợp pháp khi kiểm tra một Công ty kinh doanh GAS thuộc địa bàn xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. 

Cuối tháng Tám, Sóc Trăng mở lại khu văn hóa Hồ Nước Ngọt
Cuối tháng Tám, Sóc Trăng mở lại khu văn hóa Hồ Nước Ngọt

Sau hơn 1 năm đóng cửa, khu văn hóa Hồ Nước Ngọt thuộc TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng dự kiến sẽ mở cửa trở lại, phục vụ nhu cầu giải trí của người dân.

Sản phẩm bán tại thời trang Thắng QAXK mang thương hiệu nổi tiếng có dấu hiệu giả mạo?
Sản phẩm bán tại thời trang Thắng QAXK mang thương hiệu nổi tiếng có dấu hiệu giả mạo?

Quần áo được in, gắn nhãn mác bằng đủ mọi thứ tiếng, có dấu hiệu giả mạo thương hiệu được bảo hộ tại Việt Nam khi giá trị sản phẩm được bán tại cửa hành thời trang Thắng QAXK chỉ bằng 1/10 sản phẩm chính hãng cùng chủng loại trên thị trường...

Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực
Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực

Báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 07 tháng đầu năm kinh tế của địa phương tăng trưởng mạnh trên các lĩnh vực, tạo nền tảng vững chắc và đà tăng trưởng cho những tháng cuối năm 2022, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội mà tỉnh đã đề ra.

Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á
Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á

Ông Lê Minh Quang, bác sĩ, cố vấn y khoa, thành viên Ban Quản trị Trung tâm AAA Intelligent Health nhận định: “Du lịch y tế Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển với sự xuất hiện của các điểm đến trị liệu đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, việc tiếp nhận và luân chuyển nhân sự y tế từ các quốc gia phát triển sẽ giúp trình độ chuyên môn, trang thiết bị máy móc phục vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam có nhiều bước tiến mới”.

Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm
Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm

Nghề đánh bắt cá cơm là nghề truyền thống của ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Những ngày qua, thời tiết thuận lợi, hàng chục thuyền thúng ở đảo đã trúng đậm cá cơm.