Thanh Hóa: Không chấp thuận đề xuất xin 10 tỷ tu sửa trụ sở làm việc của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

11:17:00 30/10/2018

THCL - Đưa vào sử dụng năm 2007, trụ sở làm việc của Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thanh Hóa hoành tráng hơn rất nhiều so với trụ sở làm việc của nhiều sở khác, nhưng vừa qua tân giám đốc sở này vừa có văn bản đề xuất xin 10 tỷ đồng để tu sửa. Thế nhưng, không nhận được sự chấp thuận từ phía lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa.

Mới đây, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Thanh Hóa có Công văn số 3254 gửi Chủ tịch UBND ký trình bày trụ sở làm việc Sở NN&PTNT Thanh Hóa hoàn thành đưa vào sử dụng từ 2007. Theo đó, sau hơn 10 năm sử dụng, nhiều hạng mục đã hư hỏng xuống cấp như sảnh ngâm, toàn bộ tầng 6 bị thấm dột, tường xung quanh trong và ngoài nhà sơn đã rêu mốc, bong tróc.

Nội dung công văn nêu rõ, gạch lát sàn bị bong tróc, hệ thống điện xuống cấp, hệ thống mạng thường xuyên bị trục trặc, thiết bị vệ sinh hư hỏng, rò rỉ…

Hệ thống cầu thang máy đưa vào hoạt động đã lâu (hơn 10 năm), tần suất sử dụng nhiều, do Sở là đơn vị đa ngành, lĩnh vực nên các cơ quan đến giao dịch làm việc và sử dụng thang máy rất nhiều nên thường xuyên hỏng hóc. Vì vậy việc sửa chữa lớn cầu thang máy là rất cần thiết đảm bảo an toàn và thuận tiện đi lại hàng ngày của cơ quan và các đơn vị đến làm việc.

Trụ sở làm việc Sở NN&PTNT Thanh Hóa

Trước sự xuống cấp như vậy, Giám đốc Sở NN&PTNT ông Lê Đức Giang đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt chủ trương cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc Sở NN&PTNT với tổng kinh phí khoảng 10 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đề xuất này của Sở đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa không đồng ý với lý do nguồn vốn cân đối ngân sách tỉnh đang ưu tiên bố trí cho các dự án dở dang, đang triển khai thực hiện và các dự án trọng điểm của tỉnh. 

Hơn nữa trong thông báo mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo trước mắt trong thời gian tới, chưa xem xét việc đầu tư mới và nâng cấp trụ sở các cơ quan, đơn vị cấp sở, huyện do đó, chưa xem xét chủ trương đầu tư cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc Sở NN&PTNT.

Công trình của Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa có địa chỉ số 49, Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa là công trình kiến trúc bề thế, bao gồm 2 tòa nhà cao 7 tầng, tọa lạc ở vị trí đắc địa, có quy mô thuộc diện lớn nhất trong số các trụ sở cơ quan cấp sở, ngành ở Thanh Hóa.

 Thuấn Nguyễn

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành