Thanh Hóa: Lừa mua tượng kim loại quý, đối tượng chiếm đoạt cả tỷ đồng

19:59:00 12/10/2018

THCL - Ngày 12/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa bắt giữ đối tượng sử dụng thủ đoạn giao bán tượng kim loại quý, rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên tới cả tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đào Tuấn Nghĩa, (SN 1975) ở phường Thới Hòa, Thị xã bến Cát, tỉnh Bình Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản..

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, năm 2016, qua giới thiệu của một số người quen trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa, Đào Tuấn Nghĩa đã làm quen với ông H.S.D (SN 1964) ở phường Tân Sơn, TP. Thanh Hóa là một người có sở thích săn tìm cổ vật bằng kim loại. 

Đối tượng Đào Trọng Nghĩa

Từ mối quan hệ này, Nghĩa đã giới thiệu với ông Đ là mình có 1 bức tượng bằng kim loại quý nặng từ 2,7 đến 3,1kg, có tính năng hủy kính. Nếu ông Đ muốn mua bức tượng này thì phải đặt cọc trước cho Nghĩa với số tiền 1 tỷ đồng. Ông Đ đồng ý và giao 1 tỷ đồng cho Đào Tuấn Nghĩa. Sau khi nhận số tiền 1 tỷ đồng của ông Đ, Đào Tuấn Nghĩa đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền nói trên và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tại cơ quan công an, Đào Tuấn Nghĩa đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Hiện các các cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý một số đối tượng có liên quan đến vụ án này. 

Thuấn Nguyễn

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019