Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Triển khai hoạt động “Làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”

Ngày 1/12, tại Cảng cá Hòa Lộc (Thanh Hóa), Hải đoàn 128, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa thực hiện chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” cho nhân dân trên địa bàn huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” cho nhân dân trên địa bàn huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” được triển khai tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Tại đây, đoàn công tác Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã triển khai cho Hải đoàn 128 phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 160 người dân; tuyên truyền cho bà con ngư dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định; các hiệp định phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam với các nước trong khu vực; các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam về biển.

Tuyên truyền với bà con về vấn đề khai thác, đánh bắt hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật gắn với bảo vệ môi trường; thông tin về vị trí hoạt động của các âu tàu, làng chài trên huyện đảo Trường Sa do Tổng Công ty quản lý, vận hành, phục vụ bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, giúp đỡ ngư dân khai thác hải sản xa bờ.

bàn giao nhà đồng đội cho gia đình Trung úy QNCN Hoàng Thị Giang, Nhân viên Hải đội 433, Hải đoàn 128Lễ bàn giao nhà đồng đội cho gia đình Trung úy QNCN Hoàng Thị Giang, Nhân viên Hải đội 433, Hải đoàn 128

Dịp này, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Hải đoàn 128 đã trao tặng cờ Tổ quốc, áo phao cứu sinh, tờ rơi tuyên truyền những điều cần biết khi khai thác thủy sản trên biển và nhiều phần quà ý nghĩa cho các hộ dân tại huyện Hậu Lộc, tổng giá trị hỗ trợ với số tiền gần 300 triệu đồng.

Đồng thời cũng tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội cho gia đình Trung úy QNCN Hoàng Thị Giang, Nhân viên Hải đội 433, Hải đoàn 128, hiện nay trú tại phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn. Ngôi nhà có diện tích hơn 150 m2, tổng kinh phí xây dựng gần 600 triệu đồng, trong đó Hải đoàn 128 hỗ trợ 80 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Quân chủng Hải quân.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở NN&PTNT và Chỉ cục Thủy sản Thanh Hóa. Tại buổi làm việc, hai bên đã đánh giá kết quả phối hợp chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” năm 2020 và thống nhất một số nội dung phối hợp trong thời gian tới.

 Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nội: Đưa hàng Tết về khu vực ngoại thành, khu công nghiệp

Nhằm đưa hàng Tết đến với người dân khu vực ngoại thành, khu công nghiệp, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức 100 chuyến bán hàng lưu động (chưa kể chợ phiên, hội chợ hàng nông sản, thực phẩm).

Agribank với những giải pháp đẩy lùi tín dụng đen

Agribank đã nỗ lực huy động và đầu tư một lượng vốn lớn cho thị trường nông nghiệp nông thôn, tạo điều kiện cho người dân có vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, không phải đi vay các tổ chức tài chính bất hợp pháp.

Phú Thọ: Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”

Mới đây, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Yakjin Việt Nam (khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì) tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” năm 2021 cho toàn thể đoàn viên, người lao động trong công ty.

Dịch COVID-19 sẽ dẫn đến sự gia tăng đầu tư vào an ninh mạng trong tương lai

Báo cáo “Tương lai làm việc từ xa an toàn” do Tập đoàn công nghệ Cisco thực hiện với gần 3200 tổ chức tại 21 thị trường trên khắp thế giới nhằm tìm hiểu cách thức các tổ chức, doanh nghiệp đã chuẩn bị như thế nào trong việc duy trì vận hành khi buộc phải cho một phần hay toàn bộ cán bộ, nhân viên làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Yêu cầu Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways khẩn trương dừng mở bán vé vượt quá slot

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi các hãng hàng không về hoạt động mở bán vé lịch bay mùa Đông 2020/2021 bao gồm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Yêu cầu các hãng khẩn trương dừng ngay việc mở bán vé vượt quá slot đã được xác nhận.

VinFast Theon và Feliz tạo nên chuẩn mực mới cho xe máy điện

Công nghệ an toàn tối tân, động cơ công suất lớn, pin dung lượng cao và khả năng kết nối thông minh là những yếu tố khiến VinFast Theon và Feliz nhanh chóng trở thành các sản phẩm “hot” trên thị trường xe máy điện.