Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thanh Hóa: Truy nã 2 đối tượng cầm đầu “tổ chức tín dụng đen” Tín Nghĩa

15:39:00 16/05/2019

THCL - Hai đối tượng trên là Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp (đều SN 1981) ở TP. Hải Phòng, bị Công an TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) khởi tố về tội danh cho va nặng y lãi trong giao dịch dân sự nhưng đã bỏ trốn khỏi địa nơi cư trú.

Ngày 16/5/2019, tin Công an TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này đã ra Quyết định truy nã đối với 2 đối tượng trên.

Trước đó, Công an TP Thanh Hóa đã phá Chuyên án 219V, triệt xóa băng, ổ nhóm tội phạm chuyên cho vay nặng lãi núp dưới bóng Công ty tài chính Tín Nghĩa. Tính đến ngày 25/4/2019, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, mở rộng và khởi tố 21 bị can về hành vi “Cho vay  nặng  lãi trong giao dịch dân sự”. Trong đó có Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp, nhưng 2 đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp là 2 trong 4 đối tượng cầm đầu tổ chức ‘tín dụng đen’ Tín Nghĩa, Hải Phòng. Các đối tượng này có vai trò chỉ đạo, hiếm khi lộ diện ngay cả đối với nhân viên trong công ty.

Chân dung hai đối tượng Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp 

Bước đầu, lực lượng chức năng đã làm rõ tổ chức ‘tín dụng đen’ Tín Nghĩa đã phát triển, mở rộng trên 50 chi nhánh trên địa bàn khắp cả nước. Bề ngoài của các chi nhánh này là phòng bán vé máy bay, dịch vụ tài chính, cho thuê xe… nhưng hoạt động của chúng là chuyên cho vay lãi với mức lãi suất từ 5.000 - 9.000 đồng/1 triệu/ngày (tương đương từ 182,5% đến 328%/ năm).

Các tổ chức, cá nhân nếu phát hiện Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp xin báo cho cơ quan chức năng nơi gần nhất để bắt giữ đối tượng. Mọi thông tin về đối tượng xin báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa theo địa chỉ: số 01 Trần Phú, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa.

Thuấn Nguyễn

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành