Thầy giáo mầm non

18:12:00 20/11/2017

THCL - “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền…” hẳn tuổi thơ trong chúng ta ai lớn lên cũng đều thuộc lòng bài hát cô và mẹ, đối với trẻ mầm non thì cô giáo như người mẹ thứ hai của mình. Tuy nhiên, đến với xã Tà Tổng (Mường Tè, Lai Châu) một điều hết sức đặc biệt, “mẹ” của các em chính là các “Thầy giáo”.

 Tại xã Tà Tổng có gần 20 thầy giáo dạy mầm non được chia đều toả đi khắp các bản của xã - một điều hết sức đặc biệt. Bởi, trong suy nghĩ của mọi người dường như đây là nghề chỉ dành cho phụ nữ.

“Ở vùng sơn cước, giao thông đi lại đặc biệt khó khăn, từ trường trung tâm vào các trường bản có khi phải đi bộ hết cả ngày đường. Chính vì vậy, có khi cả tháng các thầy cô mới ra trung tâm để mua thịt cá và đồ dùng sinh hoạt hàng ngày… một lần. Đi lại khó khăn, điều kiện cơ sở vật chất hạ tầng không đảm bảo, sinh hoạt thiếu đủ mọi thứ… đã vậy, các thầy cô cắm bản còn phải đi đến tận nhà vận động phụ huynh cho con tới lớp mong các em biết cái chữ. Cho nên, việc giáo viên cắm bản là nam giới sẽ thuận lợi hơn”, Thầy Điêu Văn Phóc, giáo viên mầm non lớp 4 tuổi A1, Trường mầm non trung tâm xã Tà Tổng chia sẻ.

Thầy Vằng Văn Vũ: Những gì các cô làm được thì các thầy cũng làm được

 Các em đang đọc bài thơ “Chiếc cầu mới”

Quyền An

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành