Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thi THPT quốc gia 2018: Thí sinh “méo mặt” vì đề thi Toán… quá khó!

16:51:00 25/06/2018

THCL - Trái với vẻ hào hứng của đề thi Văn, theo nhận xét chung của các thí sinh, đề thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2018 là vô cùng “hóc búa”, nhiều câu ở dạng nâng cao…

Đề thi Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2018

Tại điểm thi trường THPT Lương thế Vinh (Cầu Giấy, Hà Nội), thí sinh Chương Hoàng Việt trường THPT Cầu Giấy cho biết: Đề năm nay khá khó, có những câu em chưa làm bao giờ. Hầu hết các câu đều ở dạng nâng cao, rất khó…”.

Các thi sinh dời điểm thi tại trường THPT Lương thế Vinh (Cầu Giấy, Hà Nội)

Em Phạm Thanh Tùng, Trường THPT Nguyễn Siêu cũng bộc bạch: “Đề thi toán năm nay chỉ phù hợp với những học sinh giỏi, không có nhiều cơ hội cho những học sinh trung bình và khá. Em thấy, chỉ 15 câu đầu là đễ, còn lại thì rất khó…”.

Hầu hết các thí sinh đều tỏ ra buồn bã vì không hoàn thành tốt bài thi

Em Ngô Thu Uyên, Trường THPT Lương thế Vinh cho hay: “Đề thi năm nay rất khó, nhiều câu ở dạng nâng cao, em chỉ làm được chừng mười mấy câu thôi”.

Đông đảo phụ huynh đứng chờ con, em mình ngoài công trường THPH Lương thế Vinh

Tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội), em Đỗ Đình Tú nhận định: Đề toán quá khó so với học lực của đại đa số chúng em. Có nhiều câu, nhiều dạng đề bọn emchưa gặp bao giờ cả…”.

Theo đông đảo thí sinh nhân định, đề thi toán năm nay khá hóc búa, chỉ phụ hợp với những học sinh giỏi

Em Nguyễn Như Ngọc: “Đề khá khó, 25 câu đầu thì em có thể làm được, nhưng 25 câu sau thì có nhiều câu em chưa gặp bao giờ. Các dạng đề cũng bám sát chương trình học, nhưng nhiều câu thuộc dạng nâng cao và tâm lý trong phòng thi bối rối, nên em dự đoán mình chỉ làm được khoảng 7 điểm thôi.

Nhiều bậc phụ huynh đồng cảm với tâm trạng của con, em mình

Theo ghi nhận của PV, trước thực trạng phần đông thí sinh gặp khó, trong làm tốt môn toán, khiến nhiều em bật khóc ngay khi ra khỏi điểm thi, nhiều bậc phụ huynh cũng đồng cảm với con em mình. Thậm chí, nhiều trường hợp thí sinh nữ còn ôm lấy nhau khóc nức nở vì đề khó và không hoàn thành tốt phần thi buổi chiều.

 Nhiều thí sinh nữ ôm lấy nhau khóc nức nở khi vừa ra khỏi điểm thi do đề toán khó và không hoàn thành tốt phần thi...

Hà Trinh - Quốc Trường

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành