Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang có sự hồi phục tích cực

Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại cuộc tọa đàm: Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt Nam hậu Covid-19, do Tạp chí điện tử Kinh tế chứng khoán Việt Nam tổ chức sáng 21/10 tại Hà Nội.

Tại Toạ đàm Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt Nam hậu Covid-19 do tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam tổ chức sáng nay 21/10. Bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường chứng khoán (Ủy ban Chứng khoán Nhà nước) chia sẻ, 2020 là một năm đầy biến động, chúng ta đã chứng kiến thời điểm thị trường tăng, giảm mạnh đặc biệt trong quý I do ảnh hưởng của Coivd 19. VN-Index giảm 33% trong quý I/2020.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Việt Nam có sự phục hồi tốt với màn biểu diễn tích cực hơn so với nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. “Chúng ta gần như đã lấy lại những gì đã mất từ đầu năm. Vốn hóa thị trường đạt 71,3% GDP”, bà Bình cho biết.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có sự hồi phục tích cực sau đại dịch Covid-19. (Ảnh minh họa/KT).Thị trường chứng khoán Việt Nam có sự hồi phục tích cực sau đại dịch Covid-19. (Ảnh minh họa/KT)

Diễn biến của dòng vốn ngoại có tác động trực tiếp và mạnh mẽ lên thị trường chứng khoán Việt Nam, nhưng năm nay thị trường đã có điểm khác biệt và ít phụ thuộc hơn vào khối ngoại và thị trường thế giới. Sự phục hồi cả về chỉ số, quy mô phụ thuộc vào nội lực. Không những vậy, hiện tượng rút vốn ngoại ở thị trường chứng khoán các nước là khá nghiêm trọng, nhưng lại hầu như không xảy ra đối với thị trường Việt Nam. Điều này cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn đánh giá cao thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng và sự hồi phục nền kinh tế nước ta nói chung trong thời gian tới.

Hiện nay Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng đang tập trung hoàn thiện các hướng dẫn cụ thể cho Luật chứng khoán 2019, có hiệu lực từ đầu năm tới. Theo đó, đại diện Ủy ban chứng khoán tin tưởng: Từ năm 2021, thị trường Việt Nam không chỉ hồi phục mạnh, mà còn có thay đổi về chất và phát triển theo hướng bền vững.

 Thiên Trường

Bài liên quan

Tin mới

Nam Định: Tiêu hủy tang vật là hàng hóa vi phạm về sở hữu trí tuệ
Nam Định: Tiêu hủy tang vật là hàng hóa vi phạm về sở hữu trí tuệ

Cục QLTT Nam Định mới đây đã tổ chức tiêu hủy 189 sản phẩm túi, ví mang tên các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như LV, Chanel… có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ.

39.000 ly sữa dành tặng các chiến sĩ áo trắng
39.000 ly sữa dành tặng các chiến sĩ áo trắng

Mới đây, tại trụ sở Công đoàn Y tế Việt Nam, đã diễn ra Lễ tiếp nhận 800 thùng sữa TH True Milk (39.000 ly) từ Tập đoàn TH, trao tặng tới các cán bộ y tế đang ngày đêm chống dịch Covid-19.

Công ty Điện lực Cao Bằng đảm bảo cấp điện cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Công ty Điện lực Cao Bằng đảm bảo cấp điện cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại vào ngày 23/5/2021, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngay từ cuối tháng 4, Công ty Điện lực Cao Bằng đã xây dựng phương án để đảm bảo cấp điện.

Tháo gỡ khó khăn cho địa phương trong cân đối nguồn lực mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch
Tháo gỡ khó khăn cho địa phương trong cân đối nguồn lực mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch

Bộ Tài chính đã ban hành văn bản số 4841/BTC-HCSN ngày 12/5/2021 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hướng dẫn về nguồn kinh phí, cơ chế mua sắm phương tiện, trang thiết bị, hóa chất, vật tư, sinh phẩm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Việt Nam là đối tác nhập khẩu lớn thứ 6 của Hoa Kỳ
Việt Nam là đối tác nhập khẩu lớn thứ 6 của Hoa Kỳ

Trong 12 tháng, từ tháng 3/2020 đến tháng 3/2021, Việt Nam trở thành đối tác nhập khẩu lớn thứ 6 của Hoa Kỳ.

Thủ tướng ban hành Nghị quyết về mua vắc xin Covid-19
Thủ tướng ban hành Nghị quyết về mua vắc xin Covid-19

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết số 09 về việc mua vắc xin phòng Covid-19, giao Bộ Y tế khẩn trương thực hiện mua vắc xin nhanh nhất có thể.