Thị trường chứng khoán Việt Nam đang có sự hồi phục tích cực

14:48:00 21/10/2020

THCL - Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại cuộc tọa đàm: Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt Nam hậu Covid-19, do Tạp chí điện tử Kinh tế chứng khoán Việt Nam tổ chức sáng 21/10 tại Hà Nội.

Tại Toạ đàm Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt Nam hậu Covid-19 do tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam tổ chức sáng nay 21/10. Bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường chứng khoán (Ủy ban Chứng khoán Nhà nước) chia sẻ, 2020 là một năm đầy biến động, chúng ta đã chứng kiến thời điểm thị trường tăng, giảm mạnh đặc biệt trong quý I do ảnh hưởng của Coivd 19. VN-Index giảm 33% trong quý I/2020.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Việt Nam có sự phục hồi tốt với màn biểu diễn tích cực hơn so với nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. “Chúng ta gần như đã lấy lại những gì đã mất từ đầu năm. Vốn hóa thị trường đạt 71,3% GDP”, bà Bình cho biết.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có sự hồi phục tích cực sau đại dịch Covid-19. (Ảnh minh họa/KT).Thị trường chứng khoán Việt Nam có sự hồi phục tích cực sau đại dịch Covid-19. (Ảnh minh họa/KT)

Diễn biến của dòng vốn ngoại có tác động trực tiếp và mạnh mẽ lên thị trường chứng khoán Việt Nam, nhưng năm nay thị trường đã có điểm khác biệt và ít phụ thuộc hơn vào khối ngoại và thị trường thế giới. Sự phục hồi cả về chỉ số, quy mô phụ thuộc vào nội lực. Không những vậy, hiện tượng rút vốn ngoại ở thị trường chứng khoán các nước là khá nghiêm trọng, nhưng lại hầu như không xảy ra đối với thị trường Việt Nam. Điều này cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn đánh giá cao thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng và sự hồi phục nền kinh tế nước ta nói chung trong thời gian tới.

Hiện nay Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng đang tập trung hoàn thiện các hướng dẫn cụ thể cho Luật chứng khoán 2019, có hiệu lực từ đầu năm tới. Theo đó, đại diện Ủy ban chứng khoán tin tưởng: Từ năm 2021, thị trường Việt Nam không chỉ hồi phục mạnh, mà còn có thay đổi về chất và phát triển theo hướng bền vững.

 Thiên Trường

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành