Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thu giữ hơn 17 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc tại tỉnh Cà Mau

Mới đây, Đồn Biên phòng Hòn Chuối (BĐBP tỉnh Cà Mau) cho biết, qua công tác tuần tra, kiểm soát vùng biển, đảo phát hiện 02 tàu đánh cá có trữ lượng trên 17 nghít dầu DO không rõ nguồn gốc. Hiện Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau đang chỉ đạo cơ quan nghiệp vụ phối hợp Đồn Biên phòng Hòn Chuối điều tra, làm rõ.

Theo đó, ngày 6/12, trong khi tuần tra bảo vệ chủ quyền vùng biển và khu vực xung quanh đảo Hòn Chuối, lực lượng tuần tra của Đồn Biên phòng Hòn Chuối phát hiện tàu KG 90773 TS do ông Trương Việt Vương (41 tuổi, trú tại Mỹ Đức, Châu Phú, An Giang) làm thuyền trưởng và tàu KG 90714 TS do ông Nguyễn Văn Tùng (51 tuổi, trú tại Kiên Lương, Kiên Giang) làm thuyền trưởng có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, lực lượng tuần tra phát hiện trên 2 tàu có nhiều thùng phuy nhựa chứa chất tinh thể lỏng có mùi dầu.

Lực lượng tuần tra kiểm tra phương tiện KG 90773 TS
Lực lượng tuần tra kiểm tra phương tiện KG 90773 TS.

Cả hai thuyền trưởng cho biết đó là dầu DO, số lượng trên 17 nghìn lít. Thuyền trưởng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ mua bán dầu và nguồn gốc số dầu trên. Cả 2 thuyền trưởng và máy trưởng của 2 tàu đều không có văn bằng, chứng chỉ hành nghề.

Bước đầu ông Trương Việt Vương, thuyền trưởng tàu KG 90773 TS khai nhận, ông điều khiển tàu KG 90773 TS ra biển hoạt động nghề lưới kéo cùng tàu KG 90714 TS. Xuất bến qua cửa Ba Hòn, tỉnh Kiên Giang vào ngày 15/11/2022. Từ ngày ra biển đến ngày bị Đồn Biên phòng Hòn Chuối phát hiện, bắt giữ ông đã 3 lần lấy dầu từ tàu khác không rõ địa chỉ, lần đầu không nhớ số lượng, lần hai là 10 nghìn lít và lần thứ ba là 7 nghìn lít.

Liên tiếp từ đầu tháng 10/2022 đến nay, các đơn vị thuộc BĐBP Cà Mau đã phát hiện, bắt giữ 3 vụ mua bán dầu lậu trên biển, tịch thu trên 50 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc. Đơn vị đã xử lý các vụ việc theo quy định của pháp luật.

PV (t/h)

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.