Thủ tướng yêu cầu thanh tra các dự án của Lã Vọng trên địa bàn Hà Nội

08:49:00 12/06/2018

THCL - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên.

Vừa qua, báo cáo của UBND Thành phố Hà Nội cho biết, các đơn vị thành viên của Lã Vọng được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất, kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT. Trong đó, có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan.

Thủ tướng yêu cầu thanh tra các dự án của Lã Vọng trên địa bàn Hà Nội

Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành, có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng để thanh tra toàn diện các dự án nêu tại Văn bản số 62/BC-UBND ngày 5/3/2018 của UBND Thành phố Hà Nội; kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2018.

Được thành lập từ năm 2003, Tập đoàn Lã Vọng, do ông Lê Văn Vọng làm Chủ tịch HĐQT sở hữu chuỗi hệ thống các nhà hàng tại Hà Nội. Trong lĩnh vực bất động sản, đơn vị này được biết đến là chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị cao cấp Ngôi Nhà Mới, New House Xa La, Louis City Đại Mỗ...

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Đông Hòa

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành