Điều đặc biệt, đây là sản phẩm của một gia đình có truyền thống 3 đời làm nghề sản xuất lạp xưởng từ những năm 1980 với những kinh nghiệm quý báu được kế thừa và phát huy qua nhiều năm tháng.
Với nguồn nguyên liệu dồi dào, có sẵn tại địa phương, được chọn lọc chặt chẽ kết hợp cùng rượu ngâm của 6 loại thảo mộc khác nhau cùng hương liệu gia truyền được lưu giữ hơn 40 năm của gia đình, mỗi cây lạp xưởng Bảo Châu trước khi đến tay người tiêu dùng, đều phải trải qua quá trình sấy khô bằng phương pháp truyền thống liên tục 5 ngày 4 đêm bởi những người thợ lành nghề nhất.
Lạp xưởng Bảo Châu được đánh giá là sản phẩm vô cùng tiện dụng để làm quà biếu cũng như rất dễ dàng trong chế biến - dù chiên, nướng, xào, hấp đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Đây cũng là một trong những nguyên liệu chính để làm nhân bánh trung thu bánh nướng, cơm rang…
Được biết, cơ sở sản xuất lạp xưởng Bảo Châu luôn luôn cố gắng nghiên cứu, phát triển sản phẩm để đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và thơm ngon nhất.
Nhiều khách hàng đã tin dùng và có những đánh giá về sản phẩm lạp xưởng Bảo Châu như sau:
“Tôi đã mua về để dùng trong dịp Tết và cảm thấy rất hài lòng. Khi chiên lên, lạp xưởng thơm phức, vỏ ngoài giòn nhẹ nhưng bên trong vẫn mềm và mọng nước. Vị ngọt của thịt kết hợp với chút béo rất vừa miệng, không quá ngấy. Gia đình tôi ai cũng thích, nhất là khi dùng kèm cơm trắng hay bánh mì”.
“Tôi là người khá kén chọn khi mua lạp xưởng vì sợ nhiều loại có chất bảo quản. Tuy nhiên, lạp xưởng Bảo Châu hoàn toàn thuyết phục tôi bởi hương vị tự nhiên, không có mùi hóa chất hay cảm giác ngấy do quá nhiều mỡ. Sản phẩm được làm thủ công nên chất lượng rất đồng đều”.
“Hương vị lạp xưởng rất truyền thống, không quá nhiều gia vị mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt. Điều đặc biệt là lạp xưởng không quá béo, ăn rất vừa miệng. Tôi thường mua để biếu người thân vào dịp lễ, ai cũng khen ngon”.
Tỉnh Bình Định đã có Quyết định số 137/QĐ-UBND ngày 1 tháng 11 năm 2024 về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm đạt OCOP 4 sao năm 2023 thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm của tỉnh. Qua đó, công nhận kết quả đánh giá, phân hạng 9 sản phẩm của 4 chủ thể thuộc 3 thị xã, thành phố đạt OCOP 4 sao (từ 70 đến dưới 90 điểm) năm 2023 thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bình Định. Trong đó, thành phố Quy Nhơn có 2 sản phẩm: Lạp xưởng Bảo Châu, Lạp xưởng Bảo Châu loại 1 của Cơ sở Bảo Châu được phân hạng sản phẩm đạt OCOP 4 sao.
Đây là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng, là niềm vinh dự, tự hào, nguồn khích lệ, động viên thương hiệu lạp xưởng Bảo Châu tiếp tục phấn đấu nâng cao vị thế trên thị trường.
Minh Anh