Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trước giờ... “khai hỏa”

Mặc dù thời tiết tại TP. biển Đà Nẵng, nắng nóng gần 40 độ C, đội chủ nhà Việt Nam và Phần Lan vẫn tích cực hoàn thành lắp đặt pháo, sẵn sàng cho giờ... khai hỏa Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023), sau 4 năm tạm ngưng vì dịch.

Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trước giờ “ khai hỏa”
Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trước giờ... “ khai hỏa”

Ngày 1/6, hai đội pháo hoa Việt Nam và Phần Lan đã trả lời phỏng vấn báo chí về công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023). Đây sẽ là 2 đội mở màn cho đêm khai mạc với chủ đề “Hòa bình cho nhân loại”.

Đến nay, năm thứ 11 thương hiệu pháo hoa Đà Nẵng tham dự DIFF, đội pháo hoa TP.Đà Nẵng đã có sự tiến bộ rõ nét. Để chuẩn bị cho màn trình diễn trong đêm khai mạc tối 2/6, các thành viên trong đội đã tham dự những khóa học ở nước ngoài và các lớp nghiệp vụ nâng cao để cải thiện kỹ năng trình diễn pháo hoa.

Lực lượng quân sự phối hợp đậy kín ngòi pháo
Lực lượng quân sự phối hợp đậy kín ngòi pháo

Lần này, Đội pháo hoa Đà Nẵng (Việt Nam) sẽ mang đến lễ hội lần này màn bắn pháo hoa với chủ đề “Đà Nẵng âm sắc hòa bình”. Với thời lượng 20 phút 25 giây, màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà được chia làm 3 phần.

Phần đầu là sự kết hợp giữa âm nhạc và các sắc màu cũng như ánh sáng của pháo hoa một cách nhẹ nhàng để đánh thức cảm xúc của khán giả. Phần 2, đội sẽ sử dụng nhạc sôi động kết hợp hiệu ứng pháo hoa, diễn tả sự vươn lên của người Đà Nẵng vượt qua những khó khăn sau đại dịch.

Phần 3 “âm sắc hòa bình” là phần chính của chủ đề, sẽ kết hợp giữa âm nhạc hiện đại hoành tráng, bùng nổ. Qua đó, đội cũng gửi thông điệp chính cho mùa lễ hội năm nay là mong muốn cho mọi người trên thế giới được hòa bình, ổn định, hạnh phúc.

DIFF 2023 diễn ra từ ngày 2/6 - 8/7. Chủ đề của 5 đêm trình diễn lần lượt là: Hòa bình cho nhân loại (2/6), Tình yêu không biên giới (10/6), Chinh phục những giấc mơ (17/6), Vũ điệu của thiên nhiên (24/6) và Thế giới không khoảng cách (8/7). Đêm khai mạc sẽ diễn ra tối 2/6 với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan
DIFF 2023 diễn ra từ ngày 2/6 - 8/7 chủ đề của 5 đêm trình diễn lần lượt là Hòa bình cho nhân loại (2/6), Tình yêu không biên giới (10/6), Chinh phục những giấc mơ (17/6), Vũ điệu của thiên nhiên (24/6) và Thế giới không khoảng cách (8/7). Đêm khai mạc, sẽ diễn ra tối 2/6 với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan.

Ông Trần Văn Hùng, Phụ trách nhóm kỹ thuật đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam cho hay, đến nay, công tác triển khai lắp ráp cũng sắp hoàn thành. Đội sẽ sử dụng khoảng gần 4.500 pháo các loại, trên 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau. Trong màn trình diễn này, đội không dùng cấu trúc đặc biệt, chỉ kết hợp giữa âm nhạc và hiệu ứng đẹp, đặc sắc để thể hiện.

Đội Phần Lan rà soát lại trận địa pháo hoa
Đội Phần Lan rà soát lại trận địa pháo hoa

Trở lại sau khi là quán quân của DIFF 2019, năm nay, đội Joho Pyro AB (Phần Lan) hứa hẹn mang đến màn pháo hoa với kỹ thuật mới, khác lạ hơn. Ông Johan Hollander, đội trưởng đội pháo hoa chuyên nghiệp Joho Pyro AB cho biết, đội đã chuẩn bị kỹ lưỡng với việc lựa chọn kỹ thuật bắn pháo để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đẹp nhất, hy vọng sẽ là những kỹ thuật chưa từng thấy.

Màn trình diễn của đội sẽ được bắt đầu với chủ đề “Đánh thức trái tim” trên nền nhạc rock; tiếp đó là những cảm xúc sâu lắng với bài hát “Lắng nghe trái tim của mình”. Nối tiếp là những nhạc điệu vui tươi, kêu gọi sự đoàn kết, thông qua nhạc điệu của bài “Circle of life” của nhạc phim “The Lion king”. Cuối cùng là kết thúc bằng sự kêu gọi sự đoàn kết, sức mạnh đoàn kết và chúng ta cùng nhau thể hiện tình yêu hòa bình cho thế giới.

Qua ghi nhận của Phóng viên Thương hiệu & Công luân sáng 1/6, toàn bộ các hạng mục cho khán đài, sân khấu, đèn chiếu sáng cơ bản đã hoàn tất. Theo anh Trần Xuân Hưng, Đội trưởng phụ trách Đội thi công sân khấu pháo hoa, thời gian chuẩn bị đến thi công hoàn thiện chỉ hơn 2 tháng, nghĩa là chỉ bằng 1/3 thời gian chuẩn bị so với các kỳ DIFF mùa trước.

Với kỳ vọng thời tiết tại TP. biển Đà Nẵng sẽ ưu đãi hai đội Việt Nam và Phần Lan
Với kỳ vọng thời tiết tại Đà Nẵng sẽ ưu đãi hai đội Việt Nam và Phần Lan

Theo Ban tổ chức, diện tích sân khấu DIFF năm nay rộng khoảng 1.050 m2, Sân khấu có tổng chiều dài 62m, rộng 22m. Ngoài ra, khu vực khán đài năm nay có quy mô hơn 5.000 chỗ ngồi, với 3 phân khu với 8 khu vực, tổng diện tích khoảng 9.500 m2.

Nhìn chung, về hai đội Việt Nam (Đà Nẵng) và Phần Lan chỉ chờ giờ khai hỏa vào tối mai (2/6). Với kỳ vọng thời tiết tại Đà Nẵng sẽ ưu đãi họ.

Ngoài sự kiện DIFF 2023, TP. biển Đà Nẵng còn tổ chức hàng loạt sự kiện, hoạt động, lễ hội khắp mọi điểm du lịch, vui chơi - giải trí trên thành phố sông Hàn, từ mùa hè này cho tới cuối năm. Trong đó, các hoạt động đặc sắc, như: Lễ hội Khinh khí cầu, chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống “Múa rối nước và Múa rối cạn”... tại Công viên châu Á; Chương trình Âm nhạc đường phố và Ảo thuật Đà Nẵng; biểu diễn Âm nhạc dân tộc tại các khu vực công viên ven Cầu Rồng; triển lãm “Cổ vật của người Đà Nẵng lần thứ III”; Triển lãm "Búp bê Truyền thống Nhật Bản” tại Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng...

Hoàng Hữu Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050
Triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. Kế hoạch nhằm cụ thể hóa trách nhiệm của các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố trong thực thi các nội dung công tác điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050; bảo đảm thống nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc điều chỉnh Quy hoạch tỉnh.

Vĩnh Phúc: Các tuyến xe buýt chính thức hoạt động trở lại
Vĩnh Phúc: Các tuyến xe buýt chính thức hoạt động trở lại

Từ ngày mai, 1/10, tất cả 6 tuyến xe buýt VP03, VP04, VP05, VP06, VP08 và VP10 sẽ trở lại hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Lực lượng hải quan Lạng Sơn thu giữ hơn 6.000 con gà giống nhập lậu
Lực lượng hải quan Lạng Sơn thu giữ hơn 6.000 con gà giống nhập lậu

Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma (Cục Hải quan Lạng Sơn) vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) bắt giữ vụ vận chuyển hơn 6.000 con gà giống nhập lậu.

Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân Việt Nam thực hành ESG: Cuộc cách mạng chuyển đổi xanh
Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân Việt Nam thực hành ESG: Cuộc cách mạng chuyển đổi xanh

Vừa qua, PwC Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (“VYEA”) và Phuc Khang Corporation, tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.

Thái Nguyên: TP. Sông Công chú trọng phát triển Đảng trong doanh nghiệp
Thái Nguyên: TP. Sông Công chú trọng phát triển Đảng trong doanh nghiệp

Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/06/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhấn mạnh: “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, phát triển tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, nhất là trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập”. Cụ thể hóa chủ trương này, Đảng bộ TP. Sông Công (Thái Nguyên) đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ và đã đạt được kết quả tích cực.

Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) xác định OCOP chính là đòn bẩy quan trọng để phát triển kinh tế khu vực nông thôn
Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) xác định OCOP chính là đòn bẩy quan trọng để phát triển kinh tế khu vực nông thôn

Xác định OCOP chính là đòn bẩy quan trọng để phát triển kinh tế khu vực nông thôn, thị xã Quế Võ đã và đang có nhiều giải pháp hiệu quả nhằm phát triển bền vững những sản phẩm này.