Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tiêu hủy gần 1.300 sản phẩm thời trang nhái nhãn hiệu

Sáng 15/12, Thanh tra Bộ KH&CN phối hợp với Phòng Cảnh sát điề

THCL Sáng 15/12, Thanh tra Bộ KH&CN phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Hà Nội tổ chức tiêu huỷ gần 1.300 sản phẩm gồm túi xách, ví da, giày... giả mạo nhãn hiệu thời trang đang được bảo hộ tại Việt Nam. Đây cũng là vụ việc vi phạm lớn nhất được phát hiện và xử lý trong năm 2015.

Hàng ngàn sản phẩm thời trang nhái nhãn hiệu bị tịch thu và tiêu hủy. Ảnh: VGP/Minh Thắm

Thanh tra Bộ KH&CN cho biết, trong năm 2015 cơ quan này đã triển khai 54 cuộc thanh tra về sở hữu công nghiệp trên phạm vi toàn quốc, phát hiện và xử lý 40 cơ sở vi phạm, chủ yếu là về sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, tên thương mại.

Cơ quan thanh tra cũng đã phạt các đơn vị vi phạm trên 1,6 tỉ đồng; tiêu hủy 1.292 sản phẩm giả mạo; buộc loại bỏ yếu tố vi phạm trên 73.000 sản phẩm xâm phạm sở hữu công nghiệp; buộc tiêu hủy gần 17.000 tem, nhãn, vật phẩm mang yếu tố vi phạm.

Đây là lần thứ 3 trong năm 2015, Bộ KH&CN tiến hành tiêu huỷ xử lý các cơ sở vi phạm.

Ông Trần Minh Dũng, Chánh Thanh tra Bộ KH&CN cho biết, tình trạng vi phạm sở hữu trí tuệ (SHTT) đang diễn biến phức tạp, nhất là trong dịp cuối năm.

Hiện nay, ở Việt Nam việc sản xuất, buôn bán hàng giả xâm phạm SHTT còn nhỏ lẻ nên việc phát hiện vô cùng khó khăn.

Với sự gia tăng mức độ vi phạm, việc có chế tài xử lý mạnh tay là rất cần thiết. Theo Thanh tra Bộ KH&CN, những vụ việc ở mức độ nào, quy mô nào, cơ quan này sẽ đánh giá từng mức độ để chuyển sang cơ quan điều tra để khởi tố.

Ngoài xử lý vi phạm phạt tiền, hình sự thì các cơ quan chức năng cần cung cấp thông tin cho truyền thông để tuyên truyền tới nhân dân tác hại của hàng giả, hàng xâm phạm SHTT, đồng thời chính những người kinh doanh, sản xuất hàng giả cũng phải nhận thức được điều này để không vi phạm nữa.

Theo Chinhphu.vn

Tin mới

Hội đồng Đạo đức thông qua vaccine Nano Covax
Hội đồng Đạo đức thông qua vaccine Nano Covax

Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia (Hội đồng Đạo đức) đã thông qua báo cáo giữa kỳ giai đoạn 3 đối với vaccine phòng Covid-19 Nano Covax của Công ty Nanogen.

Xuất cấp vật tư, thiết bị dự trữ quốc gia để phòng chống thiên tai
Xuất cấp vật tư, thiết bị dự trữ quốc gia để phòng chống thiên tai

Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 565/QĐ-TCDT giao 22 cục dự trữ nhà nước khu vực xuất cấp vật tư, thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia để trang bị cho các bộ, ngành, địa phương sẵn sàng ứng phó với sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Giá heo hơi ngày 19/9: Dao động trong khoảng 47.000 - 52.000 đồng/kg
Giá heo hơi ngày 19/9: Dao động trong khoảng 47.000 - 52.000 đồng/kg

Giá heo hơi điều chỉnh giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg trong tuần qua. Hiện giá heo hơi dao động trong khoảng 47.000 - 52.000 đồng/kg.

Dự báo thời tiết ngày 19/9: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa
Dự báo thời tiết ngày 19/9: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa

Dự báo thời tiết ngày 19/9, Hà Nội ban ngày trời nắng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất 34 độ.

Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh
Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh

Các hiệp hội doanh nghiệp gửi đề xuất Thủ tướng Chính phủ chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm (khu dân cư, hộ gia đình, quy mô nhỏ nhất), phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”, thống nhất quản lý trên toàn quốc để vừa từng bước phù hợp phục hồi kinh tế, vừa kiềm chế được dịch bệnh.

Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới
Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới

Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy tinh thần "chống dịch như chống giặc", không ngừng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo thiết thực cho người dân trên địa bàn và công dân Vĩnh Phúc trên cả nước gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.