Tin tức

Từ phát biểu khai mạc đến tầm nhìn hành động của Quốc hội khóa XVI
Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu quan trọng, không chỉ nêu bật ý nghĩa mở đầu của một nhiệm kỳ mới, mà còn đặt ra những yêu cầu rất cao đối với Quốc hội trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Thủ tướng Chính phủ gửi điện thăm hỏi tình hình động đất tại Nhật Bản
Được tin trận động đất xảy ra tại tỉnh Ishikawa và khu vực lân cận miền Trung Nhật Bản, gây tổn thất lớn về người và tài sản, ngày 02/01/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
Máy bay chở gần 400 người chìm trong biển lửa ở Nhật Bản
Chiếc máy bay Airbus A-350 của hãng Japan Airlines bốc cháy rừng rực trên đường băng ở sân bay Haneda của Tokyo sau khi va chạm với máy bay của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản.
Số nạn nhân tử vong do động đất tại Nhật Bản tăng lên ít nhất 57 người
Tính đến tối 2/1, số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất tại tỉnh Ishikawa, miền Trung Nhật Bản đã lên tới 57 người sau khi một loạt trận động đất cường độ lớn tiếp tục làm rung chuyển khu vực miền Trung và vùng lân cận, trong khi cơ quan chức năng nước này liên tục nhận được báo cáo về thông tin thiệt hại.

Sơ tán nhiều công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất ở Nhật Bản
Theo thông tin từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản, cho đến nay, chưa ghi nhận thông tin về thương vong của người Việt do trận động đất gây ra. Trong khi đó Nhật Bản đã có 48 người thiệt mạng do hậu quả của động đất. Nhiều công dân Việt Nam đã được chính quyền địa phương Nhật Bản hỗ trợ, sơ tán đến nơi tạm trú an toàn.

Bí thư Quảng Ninh yêu cầu triển khai kịch bản tăng trưởng kinh tế và kế hoạch thu NSNN, chi ngân sách địa phương ngay từ đầu năm 2024
Ngày 2/1, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp giao ban tuần để nghe và cho ý kiến về thực hiện nhiệm vụ trong tuần qua và một số nhiệm vụ trọng tâm trong tuần này. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, chủ trì.

Quảng Ninh: Công bố Quyết định của UBND tỉnh về công tác cán bộ
Ngày 02/01, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ. Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, dự và trao quyết định.

Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh- “Địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ
Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh ở làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng (Xuân Trường) là công trình di tích tôn nghiêm đặc sắc với kiến trúc giản dị giữa không gian nông thôn làng xóm hài hòa. Nhiều năm qua, Nhà lưu niệm luôn được chính quyền, nhân dân địa phương quan tâm bảo quản, giữ gìn, là điểm đến thu hút đông đảo du khách khi về với miền quê nổi tiếng hiếu học và khoa bảng - Hành Thiện và là “Địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ.

Hà Nội công bố 10 sự kiện tiêu biểu năm 2023
Danh sách 10 sự kiện tiêu biểu của Hà Nội năm 2023 có sự kiện khởi công dự án đường vành đai 4 - Vùng thủ đô sớm hơn dự kiến.

Quy định mới về huy động người tham gia khám, chữa bệnh khi xảy ra thiên tai, thảm họa, dịch bệnh nhóm A, tình trạng khẩn cấp
Tại Thông tư 32 /2023/TT-BYT quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế đã nêu rõ quy định về huy động, điều động người tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong trường hợp xảy ra thiên tai, thảm họa, dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A hoặc tình trạng khẩn cấp.

Đang có khoản vay cũ, có tiếp tục được vay vốn học sinh, sinh viên?
Sinh viên Trần Nhật H. (Châu Điền, Cầu Kè, Trà Vinh) đang theo học tại trường Đại học Trà Vinh. Sinh viên đã xin giấy xác nhận vay vốn và đã nộp về xã Châu Điền để làm hồ sơ nhưng đến nay vẫn chưa được giải ngân. Sinh viên H. đề nghị được giải đáp trường hợp của mình.

Tổng thống Putin: Kinh tế Nga năm 2023 hoạt động ổn định
Ngày 01/01, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định nền kinh tế Nga năm 2023 hoạt động ổn định, lạm phát gia tăng, nhưng vẫn trong tầm kiểm soát.

Công điện đầu năm 2024: Khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình hạ tầng giao thông
Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng; Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Công an Thanh Hóa đảm bảo tốt an ninh, trật tự trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2024
Do chủ động tập trung lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp, phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT nên tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch cơ bản được bảo đảm ổn định, không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ” và vụ việc phức tạp.

Quảng Ninh: Khánh thành cầu Bình Minh nối đôi bờ vịnh Cửa Lục
Ngày 1/1, ngày đầu tiên của năm mới 2024, tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức khánh thành cầu Bình Minh (cầu Cửa Lục 3), cây cầu thứ 2 nối hai khu vực Hạ Long - Hoành Bồ sau 4 năm sáp nhập.

Hoạt động đối ngoại: Nâng tầm vị thế Việt Nam
2023 có thể nói là một năm đặc biệt của ngoại giao nước ta khi đánh dấu nhiều dịp kỷ niệm 50 năm, 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với nhiều quốc gia. Với uy tín quốc tế không ngừng được nâng cao, Việt Nam ngày càng đóng góp tích cực - thực chất vào công việc chung với những thông điệp và sáng kiến được thế giới đón nhận.

Ngoại giao Việt Nam năm 2023: Điểm sáng nổi bật trong thành tựu của đất nước
Năm 2023 là năm bản lề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Kinh tế - xã hội nước ta tiếp tục phục hồi tích cực, song còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Trong khi đó, thế giới tiếp tục trải qua những biến động lớn, đứng trước bước ngoặt chuyển dịch nhanh hơn sang cục diện mới, đa cực, đa trung tâm, đa tầng nấc. Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ hàng đầu của công tác đối ngoại và ngoại giao là tiếp tục giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các

Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2024
Hoạt động chuẩn bị và đón chào năm mới ở mỗi quốc gia lại có sự khác biệt, tuy nhiên, tất cả đều là dịp để mọi người nhìn lại một năm đã qua, tạm gác lại âu lo, muộn phiền của năm cũ và hướng tới năm 2024 với những kỳ vọng tốt đẹp hơn.

Hội An gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO
Gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO là điều kiện thuận lợi cho TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam trong việc định vị thương hiệu, quảng bá hình ảnh trên tất cả các lĩnh vực văn hóa sáng tạo, góp phần thu hút đầu tư, tập trung các chương trình phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa, sáng tạo, nhằm phát triển bền vững.
Vượt “cơn gió ngược”: Phong ba bão táp, càng vững tay chèo
Người xưa từng nói “chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”. Vượt qua gian gian, thử thách, chúng ta sẽ có thêm sức mạnh, sức mạnh nội sinh.

Đồng Tháp có tân Giám đốc Sở Thông tin truyền thông
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa trao 8 quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ các chức vụ Giám đốc, Phó giám đốc, Phó hiệu trưởng và 1 quyết định điều động cán bộ.



![[Ảnh] Khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI](http://media.thuonghieucongluan.vn/resize_450x300/uploads/2026/04/06/ndo-br-1-6452.jpg)










