Công đoàn Tổng công ty đã tích cực tham mưu cho Ban lãnh đạo Tổng công ty và phối hợp cùng tổ chức công đoàn các phòng ban, đơn vị thường xuyên lấy ý kiến của người lao động về bữa ăn ca công nghiệp để điều chỉnh kịp thời. Hình thức bữa ăn ca đã thay đổi. Từ hình thức chia sẵn thức ăn theo suất sang hình thức tự phục vụ, người lao động tự lấy lượng cơm, canh theo nhu cầu sau đó lựa chọn món ăn theo khẩu vị.
Với hình thức này, thực đơn đa dạng hơn và thức ăn đảm bảo nóng sốt. Mỗi tuần nhà bếp lên thực đơn cho các ngày trong tuần với cách chế biến các món không trùng lặp. Công tác kiểm tra, giám sát về việc thực hiện bữa ăn ca cho người lao động được thực hiện thường xuyên, yêu cầu thực phẩm phải rõ nguồn gốc, tươi ngon và an toàn; khu vực nhà ăn luôn đảm bảo vệ sinh thoáng mát, sạch sẽ, trang bị nước rửa tay, lắp đặt vách ngăn tại bàn ăn và bố trí giờ ăn giãn cách đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với việc đổi mới thực hiện bữa ăn ca như vậy thực sự đã mang đến sự hài lòng cho người lao động.
Sức khỏe người lao động là nguồn lực quan trọng, quyết định năng suất, chất lượng lao động và hiệu quả trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. VINAPACO đã và đang quan tâm, từng bước điều chỉnh bữa ăn ca công nghiệp tốt nhất cho người lao động đảm bảo 4 tiêu chí: no, ngon, an toàn và đủ dinh dưỡng. Một bữa ăn ngon, đủ chất sẽ tiếp thêm năng lượng, tạo sự thoải mái tinh thần cho người lao động khi làm việc tăng thêm niềm tin gắn bó với Tổng công ty.
Theo ông Tạ Đức Long – Phó TGĐ Tổng công ty Giấy Việt Nam, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện Phù Ninh và tỉnh Phú Thọ, để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và ổn định sản xuất kinh doanh, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Tổng công ty Giấy Việt Nam đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, người lao động trong Tổng công ty khẩn trương, nghiêm túc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch: Yêu cầu người lao động và khách hàng đến làm việc tại TCT thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đối với các đối tượng F1, F2, F3 liên quan tới các ca bệnh tạm thời nghỉ việc để thực hiện các biện pháp y tế theo quy định; tại khu vực sản xuất Giấy Bãi Bằng bữa ăn ca công nghiệp tổ chức theo hình thức tự mang về, không phục vụ tại chỗ hoặc bố trí đảm bảo ăn giãn cách không tập trung quá 20 người/lần; các đơn vị trong khu vực sản xuất bố trí lao động, tổ chức sản xuất đảm bảo nguyên tắc giãn cách tối đa, hạn chế nguy cơ lây nhiễm ở mức thấp nhất (đối với lao động gián tiếp bố trí lao động bình quân trực tiếp đến cơ quan giải quyết công việc tối đa không quá 50% tổng số lao động tại đơn vị, đối với lao động trực tiếp sản xuất phấn đấu bố trí lao động bình quân có mặt làm việc trực tiếp tại đơn vị sản xuất không quá 70% so với mức sử dụng bình thường); toàn bộ người lao động tuân thủ nguyên tắc “một cung đường, hai điểm đến”;…
Cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQVN, VINAPACO đã đóng góp 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, 100 triệu đồng tới công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Phù Ninh; hỗ trợ 100 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thị trấn Phong Châu, xã Phù Ninh và xã An Đạo và hỗ trợ bằng hiện vật (sản phẩm giấy A4, giấy tissue) tới các khu cách ly, bệnh viện dã chiến huyện Phù Ninh và tỉnh Phú Thọ.
Một số hình ảnh bữa ăn ca đảm bảo an toàn, chất lượng dinh dưỡng:
(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP, ngày 29/05/2020 của Chính phủ).
H.M