Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Toyota ra mắt mẫu xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thương hiệu Toyota có mặt tại Thái Lan, hãng xe Nhật Bản vừa mới tiết lộ một chiếc bán tải ý tưởng chạy hoàn toàn bằng điện dựa trên chiếc Hilux hiện hành.

Mẫu xe bán tải Hilux luôn có một vị trí đặc biệt trong tim Chủ tịch Toyoda, bởi ông điều hành dự án IMV (xe đa dụng sáng tạo toàn cầu) cách đây hai thập kỷ, khi TMT được chọn để thiết kế và phát triển nền tảng khung gầm toàn cầu do mẫu xe bán tải này.

Cuối cùng, dự án đã chứng kiến sự ra đời của mẫu Hilux thế hệ thứ 7, mang tên Hilux Vigo ở Thái Lan trước khi được đổi tên thành Hilux Revo ở thế hệ sau đó.

Chiếc Toyota Hilux Revo BEV Concept. Ảnh minh họa, nguồn internet
Chiếc Toyota Hilux Revo BEV Concept. Ảnh minh họa, nguồn internet.

Ông Toyoda chia sẻ: "Thật không may là khi tôi đảm nhận công việc, việc ra mắt chiếc xe bán tải mới này đang gặp rắc rối lớn và bị chậm so với kế hoạch. Vì tôi còn khá trẻ cho một vị trí như vậy vào thời điểm đó, và cũng vì tôi mang họ Toyoda, nên có lẽ không khó hình dung việc có nhiều người ở Nhật Bản tập trung theo dõi xem liệu dự án có thất bại hay không. Nhưng tôi quyết tâm chứng minh rằng họ đã sai".

Với việc hãng Toyota đặt mục tiêu trung hòa lượng carbon, chiếc Hilux Revo BEV Concept chính là hình ảnh đại diện cho tương lai của dòng xe bán tải. Dựa trên biến thể cabin đơn của mẫu Hilux hiện tại, chiếc concept màu trắng có lưới tản nhiệt gần như kín mít, thiết kế đèn pha mới và cổng sạc nằm ở phía trên vòm bánh trước bên trái.

Ngoài những thay đổi trên, cùng với bộ mâm đẹp hơn, chiếc xe trông khá giống bản Hilux Revo Standard Cab thông thường đang được bán ở Thái Lan.

Khung gầm đã được hiệu chỉnh cho phù hợp với hệ thống truyền động điện, nhưng Toyota không cung cấp bất kỳ thông tin nào về công suất, phạm vi hoạt động, khả năng sạc của xe.

Toyota không nói rõ khi nào và liệu chiếc concept bán tải chạy điện này có được đưa vào sản xuất thực tế hay không, dù có hé lộ rằng một phần việc phát triển chiếc Hilux chạy điện này đã được thực hiện ở Thái Lan.

Trong bài phát biểu của mình, Toyoda cũng cho biết: "Xe điện thuần túy (BEV) không phải là cách duy nhất để đạt được mục tiêu trung hòa carbon của thế giới. Cá nhân tôi thà theo đuổi mọi phương án chứ không chỉ một phương án như nhiên liệu tổng hợp không phát thải và nhiên liệu hydro".

Dù Toyota có thể sẽ không chọn Thái Lan làm nơi ra mắt một mẫu xe quan trọng như bán tải chạy điện, nhưng thực tế là quốc gia Đông Nam Á này cực kỳ chuộng thể loại bán tải. Ở Thái Lan, Isuzu D-Max hiện là mẫu xe mới bán chạy nhất, được ưa chuộng hơn Toyota Hilux, Honda City, Toyota Yaris, Ford Ranger, và Toyota Corolla.

Lê Pháp (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Động đất mạnh 3,3 độ Richter ở Kon Tum
Động đất mạnh 3,3 độ Richter ở Kon Tum

Vào lúc 6h10 phút sáng 09/02, một trận động đất có độ lớn 3.3 Richter xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum có tọa độ 14.948 độ vĩ Bắc, 108.233 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km.

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới
Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới

Thời gian qua, ngành Hải quan chủ động đẩy mạnh công tác phối hợp và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới theo đó đã xây dựng và hình thành được cơ chế hợp tác, trao đổi, chia sẻ thông tin chặt chẽ, hiệu quả trong nước và hợp tác quốc tế trên cơ sở các cam kết, thỏa thuận, quy chế đã được ký kết giữa các bên, đưa quan hệ phối hợp ngày càng hiệu quả, có chiều sâu.

Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á
Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á

Trong chương trình thăm chính thức Singapore, sáng 09/02, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã tới dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Văn minh Châu Á.

Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an
Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an

Lực lượng Quản lý thị trường Quản lý thị trường (QLTT) TP. Hà Nội vừa chuyển toàn bộ hồ sơ kiểm tra và tang vật của vụ việc buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an huyện Hoài Đức, Công an TP. Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?
Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?

Chính phủ ban hành khung giá điện, mức giá bán lẻ điện bình quân, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, là 1.826,22 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu và 2.444,09 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa. Vậy, khung giá trên, bao giờ được áp dụng?

Huế dự kiến làm cầu gỗ bắc qua Thượng thành để đi vào Đại Nội
Huế dự kiến làm cầu gỗ bắc qua Thượng thành để đi vào Đại Nội

Để giải quyết bài toán an toàn giao thông cho du khách khi vào tham quan khu di sản Đại Nội (Huế), ngày 8/02, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương dẫn đầu đi khảo sát thực địa, kiểm tra tổ chức giao thông khu vực Đại Nội Huế và khu vực phụ cận.