Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM: Cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong tháng 4

Tháng 4 là giai đoạn cao điểm nắng nóng. Theo dự báo của ngành điện TP. HCM, sản lượng điện cho các hộ trong tháng 4 sẽ tăng đến 30% - 40% so với tháng 3. Điều đó đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện cũng sẽ tăng cao đột biến.

Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVN HCMC), trong tháng 3, tỉ lệ khách hàng sử dụng từ bậc thang giá điện bậc 6 tăng cao hơn 30%. Trong khi đó, những tháng trước chỉ có khoảng 20% trong tổng số hơn 2,6 triệu khách hàng ở thành phố.

Ngành điện TP. HCM đưa ra dự báo, sản lượng điện cho các hộ trong tháng 4 sẽ tiếp tục tăng đến 30% - 40% so với tháng 3.

tien-dien-tang-cao-tphcm.png
Theo dự báo của ngành điện TP. HCM, sản lượng điện cho các hộ trong tháng 4 sẽ tăng đến 30% - 40% so với tháng 3

Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP. HCM - ông Bùi Trung Kiên cho biết, lượng sử dụng điện tăng sẽ dẫn đến hóa đơn tiền điện trong tháng 3 cao hơn các tháng trước. 

Ông Kiên cũng giải thích, lượng sử dụng điện tăng cao do tại TP.HCM, thời tiết nắng nóng đã diễn ra từ giữa tháng 2 kéo dài đến hết tháng 3. Nhiệt độ trung bình chỉ một vài ngày trong tháng ở mức 35 độ C, còn lại đa số các ngày đều ở mức 36 - 37 độ C dẫn đến nhu cầu sử dụng điện làm mát tại các hộ gia đình rất lớn.

Tính đến ngày 26/3, sản lượng tiêu thụ bình quân tại TP. HCM đạt 78,13 triệu kWh/ngày, cao hơn 12% (tương đương 8,38 triệu kWh/ngày) so với cùng kỳ năm 2023 do nhiệt độ môi trường tăng.

Trong tháng 3, sáng sớm và chiều tối có thời tiết dễ chịu nhưng nắng nóng lại tập trung vào buổi trưa nên nhu cầu sử dụng điện trong khoảng thời gian này cũng tăng cao. Sang tháng 4 là giai đoạn cao điểm nắng nóng, nhiệt độ ở nhiều thời điểm lên hơn 37 - 40 độ C, số giờ nắng nóng trong ngày cũng nhiều hơn. Thời tiết oi bức có thể kéo dài từ sáng sớm đến đêm nên thời gian sử dụng điều hòa, quạt điện,... của các hộ gia đình cũng sẽ tăng lên.

bui-trung-kien-moitruongnet.png
Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP. HCM - ông Bùi Trung Kiên cho biết, lượng sử dụng điện tăng sẽ dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao hơn.

Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP. HCM cho biết, ngành điện thành phố sẽ đề nghị khách hàng sử dụng các giải pháp để giảm lượng tiêu hao điện không đáng có. Cụ thể là tắt các thiết bị điện khi không sử dụng hay thường xuyên vệ sinh thiết bị điện… Bởi nếu hệ thống làm lạnh của máy lạnh không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ gây tiêu hao rất nhiều điện.

Hiện tại, hệ thống điện TP. HCM đã có độ dự phòng về công suất 40% - 60% tùy theo cấp điện áp. Do đó, Tổng công ty Điện lực TP. HCM sẽ đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu phụ tải của TP. HCM theo tất cả kịch bản tăng trưởng. Tuy nhiên, không loại trừ xảy ra quá tải cục bộ, phạm vi nhỏ do nhu cầu sử dụng tăng đột biến trong cùng một thời điểm.

H. Thủy (Nguồn: https://moitruong.net.vn/)

Bài liên quan

Tin mới

Phát triển du lịch bền vững đi từ quy hoạch xanh
Phát triển du lịch bền vững đi từ quy hoạch xanh

Ông Patrick Haverman, Phó Trưởng đại diện UNDP Việt Nam cho rằng, quá trình chuyển đổi xanh trong du lịch ở Việt Nam cần tập trung vào một số các vấn đề sau: Quy hoạch xanh; quản lý điểm đến hiệu quả; du lịch không rác thải nhựa và carbon thấp và du lịch bền vững dựa vào thiên nhiên.

Đắk Lắk: Kiểm tra quán vỉa hè có dòi trong cá lóc nướng
Đắk Lắk: Kiểm tra quán vỉa hè có dòi trong cá lóc nướng

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết, sẽ cho kiểm tra 1 quán bán cá lóc nướng tại đường Y Wang (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) bị phản ánh có dòi, mất vệ sinh.

Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?
Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã cho ra mắt gói bán mới của ứng dụng “check” quy hoạch Meey Map với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội
Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội

Ngày 12/4, tại tại Văn Miếu Quốc Tử giám - Thành phố Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định. 130 bộ ảnh là những hình ảnh đặc sắc về cảnh quan thiên nhiên, nét văn hóa - lịch sử, hình ảnh con người Quy Nhơn - Bình Định được giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước...

Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu
Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm tra, phát hiện 208 kg xúc xích do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái
Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái

UBND thành phố Móng Cái vừa ban hành văn bản số 1090/UBND-VP về việc kiểm tra, xác minh và xử lý các hành vi vi phạm theo nội dung thông tin Tạp chí Thương hiệu & Công luận phản ánh.