Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM phát miễn phí 150.000 Bộ quy tắc ứng xử cho khách du lịch

Với việc hướng dẫn du khách hành xử đúng mực khi tới TP. Hồ Chí Minh, Sở Du lịch sẽ in 150.000 Bộ quy tắc ứng xử với 5 ngôn ngữ chính, được đặt tại sân bay, một số khách sạn lớn trong thành phố…

THCL - Với việc hướng dẫn du khách hành xử đúng mực khi tới TP. Hồ Chí Minh, Sở Du lịch sẽ in 150.000 Bộ quy tắc ứng xử với 5 ngôn ngữ chính, được đặt tại sân bay, một số khách sạn lớn trong thành phố…

 TP. HCM phát miễn phí 150.000 Bộ quy tắc ứng xử cho khách du lịch - Hình 1

 Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết: Bộ quy tắc ứng xử sẽ được in nhỏ gọn hình nan quạt, thiết kế đơn giản dễ mang theo với 5 ngôn ngữ chính, bao gồm: Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn và tiếng Nga… Trong tổng số 150.000 Bộ quy tắc ứng xử được in, sẽ có khoảng 70.000 bộ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Theo đó, Bộ quy tắc ứng xử sẽ chứa đựng những thông tin cơ bản về văn hóa ứng xử tại các điểm đến, những việc không nên làm để hướng tới mục tiêu tốt đẹp giữa quan hệ khách du lịch và điểm đến.

Nội dung Bộ quy tắc ứng xử như sau:

1. Tuân thủ pháp luật, tôn trọng phong tục, tập quán, địa phương
2. Thực hiện đúng các nội quy, quy định tại điểm du lịch và khu vực công cộng
3. Tôn trọng, giúp đỡ người khuyết tật, người già, trẻ em và phụ nữ
4. Đóng góp bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung
5. Văn minh lịch sự nơi công cộng, đặc biệt là nơi tôn nghiêm
6. Nghiêm cấm việc làm hư hỏng các hiện vật hoặc làm thay đổi hiện trạng tại các di tích văn hóa, lịch sử, bảo tàng
7. Tuyệt đối không tiêu thụ, mua bán, sử dụng các chất cấm; các bộ phận hoặc nguyên bản các loài động vật hoang dã, các loài có nguy cơ tuyệt chủng, các loài được bảo vệ
8. Khuyến khích tiết kiệm, không lãng phí đồ ăn, thức uống mọi lúc, mọi nơi.

Ông Khánh cũng cho biết thêm, thời gian tới sẽ nghiên cứu và cho ra mắt Bộ nguyên tắc người Việt khi đi du lịch tại nước ngoài, để tránh hình ảnh người Việt xấu xí trong mắt bạn bè quốc tế.

Để thuận tiện tiếp cận du khách, bộ sách sẽ được đặt tại sân bay, các khách sạn 3, 4, 5 sao trên địa bàn, Trung tâm Hỗ trợ thông tin du lịch và một số điểm đến nổi bật trong thành phố.

Quang Nam

 

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.