TP.HCM ra công văn khẩn chấn chỉnh các khoản thu trong trường học

15:15:00 20/10/2020

THCL - Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT TP.HCM và UBND các quận, huyện yêu cầu chấn chỉnh thực hiện nghiêm các khoản thu trong năm học 2020-2021.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức yêu cầu Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện nghiêm túc chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện công khai đầy đủ cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT (ngày 28/12/2017) của Bộ GD&ĐT về ban hành quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP và UBND quận, huyện có nhiệm vụ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra vi phạm quy định về thực hiện các khoản thu, chi trên địa bàn, công khai việc thanh tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm (nếu có).

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phải phổ biến, tuyên truyền cho cha mẹ học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên hiểu rõ quy định.

Thời gian qua, tại TP.HCM xảy ra một số sự việc liên quan đến vấn đề lạm thu khiến phụ huynh bức xúc như việc nhiều trường bán đủ loại các sách tham khảo, đưa ra nhiều khoản thu, mua sắm trong trường học... trở thành gánh nặng với nhiều gia đình.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương đề nghị chấn chỉnh thực hiện nghiêm túc các khoản thu trong năm học 2020-2021, không để xảy ra tình trạng lạm thu.

Tâm An

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành