TP.HCM: Thêm 14 khách sạn làm nơi cách ly có trả phí

08:57:00 14/10/2020

THCL - Tại TP.HCM hiện đã có 24 khách sạn (khoảng 2000 phòng) làm nơi cách ly có trả phí, nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Thêm 14 khách sạn làm nơi cách ly có trả phí trên địa bàn TP.HCMThêm 14 khách sạn làm nơi cách ly có trả phí trên địa bàn TP.HCM (Ảnh: LAM GIANG)

UBND TP.HCM vừa có quyết định thành lập các khu cách ly tập trung tại 14 khách sạn để phòng, chống dịch Covid-19. 

Các khách sạn có chất lượng từ 2 đến 5 sao, để đảm bảo phân khúc bình dân, trung cấp, cao cấp cho khách lựa chọn. Giá mỗi phòng từ 1,2 triệu đến 5 triệu đồng, tùy dịch vụ.

Những khách sạn này chủ yếu ở khu vực trung tâm TP, như: Hương Sen 3, Alagon City, AEM Signature, Kim Cương Xanh – 2 cơ sở, Riverside, Sky Gem Central, Sen Việt Boutique, AEM, Cititel Parkview Sài Gòn, Sài Gòn Hà Nội (quận 1); Sunshine, Sabina (quận 7), Mường Thanh Luxury Sài Gòn (Phú Nhuận)…

Trước đó, TP cho phép 10 khách sạn làm nơi cách ly các phi hành đoàn, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao với hơn 1.000 phòng. Quyết định này nâng tổng số khách sạn làm nơi cách ly ở TP HCM lên 24 khách sạn với công suất khoảng 2.000 phòng.

Theo quy định của UBND TP, các khu cách ly có thu phí chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM; đáp ứng yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực cách ly tại khách sạn; bảo đảm cơ sở vật chất (buồng phòng, ăn uống, giặt là...) phục vụ nhu cầu người được cách ly.

Người cách ly ở khách sạn hàng ngày được đo thân nhiệt 2 lần, mỗi người có một sổ theo dõi riêng và lấy mẫu xét nghiệm 4 lần trong 14 ngày.

Nguyễn Tùng

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành