Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Tính đến 15 giờ cử tri bỏ phiếu đạt trên 84%

Theo Ủy ban Bầu cử TP.HCM, tính đến 15 giờ chiều ngày 23/05 đã có 4.598.108/5.454.458 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỉ lệ 84,3%.

Cụ thể, Ủy ban Bầu cử TP HCM cho biết, đến 15 giờ ngày 23/5, TP.HCM đã có 4.598.108/5.454.458 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỉ lệ 84,3%. Cử tri tại 2 tổ thuộc khu vực cách ly và khu vực phong tỏa của quận Gò Vấp đã bỏ phiếu 100%.

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bỏ phiếu bầu đạ tại điểm bỏ phiếu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 3
Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bỏ phiếu bầu đạ tại điểm bỏ phiếu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 3. (Ảnh: PHAN ANH)

Theo Ủy ban Bầu cử TP.HCM, giao thông trên địa bàn thông sụốt, không ách tắc. Từ 13 giờ đến 15 giờ một số địa phương trên địa bàn có mưa lớn nhưng không làm ảnh hưởng đến tiến độ của cử tri đi bầu.

Về tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu, đến thời điểm báo cáo có số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày là 3.681 trường hợp và số trường hợp đang cách ly tại nhà/, nơi lưu trú trong ngày là 1.042 người.

Các địa điểm tổ chức bầu cử đảm bảo thông thoáng, cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra theo một chiều; đồng thời đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực tổ chức bầu cử. Tại các Tổ bầu cử đảm bảo không để những người có biểu hiện ho, sốt tham gia Tổ bầu cử và hoạt động bầu cử.

Các Tổ Bầu cử đều bố trí đầy đủ nhân lực y tế tham gia phục vụ các điểm bầu cử sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức bầu cử.

Cử tri TP.HCM bầu 30 đại biểu Quốc hội tại 10 đơn vị bầu cử; 95 đại biểu HĐND TP.HCM tại 32 đơn vị bầu cử; đại biểu HĐND TP Thủ Đức có 40 người; đại biểu HĐND tại 5 huyện là 170 người; đại biểu HĐND xã, thị trấn là 1.838 người.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.