TP.HCM tính giải pháp “cứu” ngành du lịch

16:49:00 04/10/2020

THCL - Để khôi phục ngành du lịch, Sở Du lịch TP tiếp tục đề xuất Sở KH&ĐT TP chủ trì, phối hợp với Sở VH&TT, Sở Tài chính nghiên cứu, tham mưu UBND TP trình HĐND TP ban hành nghị quyết triển khai một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch năm 2020.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết,  sở dã đề xuất thêm giải pháp hỗ trợ DN du lịch có quy mô lớn trên 200 lao động được vay vốn với lãi suất 0% để trả lương cho người lao động. Bởi trong đợt dịch bệnh, nhiều DN phải cắt giảm hàng trăm lao động vì không có nguồn thu khiến người lao động rơi vào cảnh thất nghiệp.

Để khôi phục ngành du lịch, Sở Du lịch TP tiếp tục đề xuất Sở KH&ĐT TP chủ trì, phối hợp với Sở VH&TT, Sở Tài chính nghiên cứu, tham mưu UBND TP trình HĐND TP ban hành nghị quyết triển khai một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch năm 2020. Trong đó, Sở Du lịch cũng đề xuất miễn phí vào cửa bốn điểm tham quan gồm Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng TP.HCM, Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi; hỗ trợ kinh phí trả lương cho các đối tượng có liên quan và chi công tác hành chính tại những đơn vị này từ tháng 10 đến hết năm 2020.

Ngoài ra, sở cũng thống nhất với dự thảo tờ trình của Sở KH&ĐT TP về xây dựng chính sách hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Hiện nay, tại TP. HCM cũng như trên cả nước, chưa có doanh nghiệp nào tiếp cận được gói vay vốn 0% để trả lương người lao động. Nhiều doanh nghiệp cho rằng các chính sách hỗ trợ chưa thật sự sát với thực tế của cộng đồng doanh nghiệp. Các thủ tục hỗ trợ vẫn còn chậm, chưa phát huy tác dụng.

Bảo Lâm

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành