Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị chu đáo, phục vụ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đầu cấp

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo khẩn về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.

Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022 được triển khai an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trong trạng thái “bình thường mới”, thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống hiệu quả dịch Covid-19, UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu Sở Giáo dục & Đào tạo, các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tuyển sinh vào lớp 10, khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022-2023.

TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị và các quận, huyện chuẩn bị đầy đủ, chu đáo để phục vụ tốt
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị và các quận, huyện chuẩn bị đầy đủ, chu đáo để phục vụ tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023 . (Ảnh: SGGP)

Cụ thể, các địa phương cần chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí từ ngân sách, bố trí nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu, các hoạt động phục vụ công tác thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện đầy đủ các quy định, biện pháp phòng chống dịch cho các kỳ thi, thực hiện công tác thi và công tác tuyển sinh đúng quy định.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đăng ký nhập học cho trẻ theo tuyến, theo địa bàn, qua dịch vụ công trực tuyến, quy trình công khai, minh bạch, đơn giản, rõ ràng.

UBND TP. Hồ Chí Minh  giao Sở Giáo dục & Đào tạo làm đầu mối theo dõi việc tổ chức các kỳ thi cho toàn ngành, chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, chính quyền địa phương.

Trên cơ sở công bố kết quả của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh chủ động phân tích dữ liệu, đối chiếu với kết quả học tập của học sinh để báo cáo, đánh giá chất lượng dạy và học của các nhà trường trên địa bàn thành phố.

Song song đó, Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh có trách nhiệm giám sát việc tổ chức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp tại TP Thủ Đức và các quận, huyện, kịp thời hướng dẫn về chuyên môn, báo cáo và tham mưu Thường trực Ban chỉ đạo thành phố xử lí đúng quy định những nội dung chưa phù hợp.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện được giao trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp theo phân công quản lý, đảm bảo tính công khai, công bằng, minh bạch, rõ ràng, đảm bảo sắp xếp đủ chỗ học cho con em nhân dân trên địa bàn (có hoặc không có hộ khẩu).

Bên cạnh đó, các địa phương đảm bảo tiến độ công tác xây dựng, sửa chữa trường lớp, mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất nhà trường cũng như công tác tuyển dụng, bố trí đủ giáo viên trước thời điểm vào năm học mới.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).

Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 8/8 đến 16 giờ ngày 9/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ
Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 11527/UBND-CN về việc khắc phục tình trạng quy hoạch treo và dự án treo, đồng thời có phương án kiểm tra, đôn đốc tiến độ, và kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ.

Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh
Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh

Hạt xơ dây thanh là một tổn thương thực thể ở thanh quản gây khàn tiếng, hụt hơi khi nói. Để giảm triệu chứng của hạt xơ dây thanh, các chuyên gia Tai Mũi Họng khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.