Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Trái ngọt” sau thương vụ M&A đình đám

Ngày 9/6/2021 - đánh dấu kỷ niệm một năm sáp nhập H.C.Starck Global Tungsten Powders vào Masan High-Tech Materials. Trong suốt năm 2020, Ban lãnh đạo và tập thể CB-CNV công ty đã sát cánh cùng nhau, đạt được thành công trước môi trường kinh doanh đầy khó khăn, thử thách trước sự suy thoái kinh doanh toàn cầu, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ngày 9/6/2020, Công ty CP Masan High-Tech Materials (Masan High-Tech Materials) đã công bố hoàn tất giao dịch mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck Group GmbH (HCS). HCS là nhà chế tạo hàng đầu các dòng sản phẩm vonfram cận sâu công nghệ cao như bột kim loại vonfram (tungsten metal powders) và vonfram các-bua (tungsten carbides)…
Nhà máy khai thác chế biến khoáng sản hiện đại tại mỏ Núi Pháo - Việt Nam
Nhà máy khai thác chế biến khoáng sản hiện đại tại mỏ Núi Pháo - Việt Nam.

HCS phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới với các tổ hợp sản xuất tại châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc. Giao dịch này là bước đi chiến lược trong tầm nhìn của Masan High-Tech Materials - trở thành nhà chế tạo vật liệu công nghiệp công nghệ cao dựa trên nền tảng chuỗi giá trị tích hợp xuyên suốt hàng đầu thế giới. Giao dịch thành công, đã nâng tầm Masan High-Tech Materials trở thành công ty vật liệu công nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam có quy mô toàn cầu, đồng thời gia tăng vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường vonfram quốc tế nhờ vào nền tảng nghiên cứu phát triển và công nghệ hàng đầu thế giới (Tham khảo tại https://www.youtube.com/watch?v=go5BEYkezB8).

Ngay sau sự kiện sáp nhập vào tháng 6/2020, đơn vị đã thay đổi tên từ Công ty CP Tài nguyên Masan thành Công ty CP Masan High-Tech Materials. Bên cạnh đó, Ban điều hành chung đã vạch ra tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi toàn cầu mới phản ánh khát vọng tăng trưởng toàn cầu của Công ty sau sáp nhập. Để hỗ trợ tích hợp công việc kinh doanh  công ty đã cử Giám đốc Chiến lược & Phát triển và Giám đốc Công nghệ & Đổi mới sáng tạo sang Đức để giám sát quá trình chuyển đổi và đề ra các sáng kiến đổi mới trong hoạt động của toàn đơn vị.

Tổ hợp nhà máy chế biến của Masan High-Tech Materials tại Đức
Tổ hợp nhà máy chế biến của Masan High-Tech Materials tại Đức.

Đồng thời, thực hiện các cuộc trao đổi giữa các bộ phận chức năng, công nghệ, thực hành vận hành và bảo trì giữa các công ty thành viên nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng, giảm chi phí, tăng năng suất và chất lượng bằng việc phát triển và thực hiện việc chuyển giao các thông lệ tốt nhất.

Thông qua việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ và thị trường mới, khách hàng và thị trường đã ghi nhận giá trị khác biệt mà công ty mang lại về tính bền vững, đổi mới sáng tạo và tập trung kiến tạo giải pháp nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Công ty cũng cam kết tiếp tục xây dựng lòng tin của khách hàng và minh chứng việc tạo ra giá trị bằng hành động rõ ràng để cung cấp các giải pháp với chi phí cạnh tranh, hoặc sự khác biệt hóa sản phẩm nhằm minh chứng rằng Masan High-Tech Materials sẽ là đối tác toàn cầu được lựa chọn trong tương lai. 

Tổ hợp nhà máy chế biến của Masan High-Tech Materials tại Canada
Tổ hợp nhà máy chế biến của Masan High-Tech Materials tại Canada.

Sau thương vụ M&A này, Masan High-Tech Materials đã phát triển thị phần toàn cầu tại mọi thị trường mà công ty đang có sự hiện diện bất chấp những thách thức mà đại dịch Covid-19 toàn cầu mang lại.

Nhằm bảo đảm duy trì chi phí sản xuất thấp để hỗ trợ chiến lược tăng doanh thu của công ty nêu trên, một số sáng kiến cải tiến hiệu suất sản xuất đã được áp dụng để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh bao gồm tối ưu hóa các quy trình bảo trì tại các cơ sở sản xuất tại Đức, tăng năng suất sản xuất lên 5% khai thông nhà máy sản xuất bột vonfram Trung Quốc dẫn đến tăng sản lượng 10% so với công suất thiết bị, tối ưu hóa chi phí cho phép giảm đáng kể chi phí hậu cần hàng năm và một loạt các sáng kiến kinh doanh khác. Các sáng kiến này dự kiến sẽ giúp tăng thêm lợi nhuận cho Công ty trên 6 triệu USD/năm.

Với những thành tựu đã đạt được trong 1 năm qua sau sáp nhập, thời gian tới, Masan High-Tech Materials đặt mục tiêu tiếp tục phát huy các giá trị cốt lõi như luôn bảo đảm an toàn cho mọi người, duy trì hoạt động của nhà máy và sự hài lòng của khách hàng, trong khi phải ứng phó với đại dịch Covid-19. Từ đó, tiếp tục tạo dấu ấn mạnh mẽ trong ngành vật liệu công nghệ cao, gắn với nhu cầu đổi mới - sáng tạo của các doanh nghiệp toàn cầu.

Hoàng Thiệp

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.