Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Trái ngọt” sau thương vụ M&A đình đám

Ngày 9/6/2021 - đánh dấu kỷ niệm một năm sáp nhập H.C.Starck Global Tungsten Powders vào Masan High-Tech Materials. Trong suốt năm 2020, Ban lãnh đạo và tập thể CB-CNV công ty đã sát cánh cùng nhau, đạt được thành công trước môi trường kinh doanh đầy khó khăn, thử thách trước sự suy thoái kinh doanh toàn cầu, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ngày 9/6/2020, Công ty CP Masan High-Tech Materials (Masan High-Tech Materials) đã công bố hoàn tất giao dịch mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck Group GmbH (HCS). HCS là nhà chế tạo hàng đầu các dòng sản phẩm vonfram cận sâu công nghệ cao như bột kim loại vonfram (tungsten metal powders) và vonfram các-bua (tungsten carbides)…
Nhà máy khai thác chế biến khoáng sản hiện đại tại mỏ Núi Pháo - Việt Nam
Nhà máy khai thác chế biến khoáng sản hiện đại tại mỏ Núi Pháo - Việt Nam.

HCS phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới với các tổ hợp sản xuất tại châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc. Giao dịch này là bước đi chiến lược trong tầm nhìn của Masan High-Tech Materials - trở thành nhà chế tạo vật liệu công nghiệp công nghệ cao dựa trên nền tảng chuỗi giá trị tích hợp xuyên suốt hàng đầu thế giới. Giao dịch thành công, đã nâng tầm Masan High-Tech Materials trở thành công ty vật liệu công nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam có quy mô toàn cầu, đồng thời gia tăng vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường vonfram quốc tế nhờ vào nền tảng nghiên cứu phát triển và công nghệ hàng đầu thế giới (Tham khảo tại https://www.youtube.com/watch?v=go5BEYkezB8).

Ngay sau sự kiện sáp nhập vào tháng 6/2020, đơn vị đã thay đổi tên từ Công ty CP Tài nguyên Masan thành Công ty CP Masan High-Tech Materials. Bên cạnh đó, Ban điều hành chung đã vạch ra tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi toàn cầu mới phản ánh khát vọng tăng trưởng toàn cầu của Công ty sau sáp nhập. Để hỗ trợ tích hợp công việc kinh doanh  công ty đã cử Giám đốc Chiến lược & Phát triển và Giám đốc Công nghệ & Đổi mới sáng tạo sang Đức để giám sát quá trình chuyển đổi và đề ra các sáng kiến đổi mới trong hoạt động của toàn đơn vị.

Tổ hợp nhà máy chế biến của Masan High-Tech Materials tại Đức
Tổ hợp nhà máy chế biến của Masan High-Tech Materials tại Đức.

Đồng thời, thực hiện các cuộc trao đổi giữa các bộ phận chức năng, công nghệ, thực hành vận hành và bảo trì giữa các công ty thành viên nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng, giảm chi phí, tăng năng suất và chất lượng bằng việc phát triển và thực hiện việc chuyển giao các thông lệ tốt nhất.

Thông qua việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ và thị trường mới, khách hàng và thị trường đã ghi nhận giá trị khác biệt mà công ty mang lại về tính bền vững, đổi mới sáng tạo và tập trung kiến tạo giải pháp nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Công ty cũng cam kết tiếp tục xây dựng lòng tin của khách hàng và minh chứng việc tạo ra giá trị bằng hành động rõ ràng để cung cấp các giải pháp với chi phí cạnh tranh, hoặc sự khác biệt hóa sản phẩm nhằm minh chứng rằng Masan High-Tech Materials sẽ là đối tác toàn cầu được lựa chọn trong tương lai. 

Tổ hợp nhà máy chế biến của Masan High-Tech Materials tại Canada
Tổ hợp nhà máy chế biến của Masan High-Tech Materials tại Canada.

Sau thương vụ M&A này, Masan High-Tech Materials đã phát triển thị phần toàn cầu tại mọi thị trường mà công ty đang có sự hiện diện bất chấp những thách thức mà đại dịch Covid-19 toàn cầu mang lại.

Nhằm bảo đảm duy trì chi phí sản xuất thấp để hỗ trợ chiến lược tăng doanh thu của công ty nêu trên, một số sáng kiến cải tiến hiệu suất sản xuất đã được áp dụng để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh bao gồm tối ưu hóa các quy trình bảo trì tại các cơ sở sản xuất tại Đức, tăng năng suất sản xuất lên 5% khai thông nhà máy sản xuất bột vonfram Trung Quốc dẫn đến tăng sản lượng 10% so với công suất thiết bị, tối ưu hóa chi phí cho phép giảm đáng kể chi phí hậu cần hàng năm và một loạt các sáng kiến kinh doanh khác. Các sáng kiến này dự kiến sẽ giúp tăng thêm lợi nhuận cho Công ty trên 6 triệu USD/năm.

Với những thành tựu đã đạt được trong 1 năm qua sau sáp nhập, thời gian tới, Masan High-Tech Materials đặt mục tiêu tiếp tục phát huy các giá trị cốt lõi như luôn bảo đảm an toàn cho mọi người, duy trì hoạt động của nhà máy và sự hài lòng của khách hàng, trong khi phải ứng phó với đại dịch Covid-19. Từ đó, tiếp tục tạo dấu ấn mạnh mẽ trong ngành vật liệu công nghệ cao, gắn với nhu cầu đổi mới - sáng tạo của các doanh nghiệp toàn cầu.

Hoàng Thiệp

Bài liên quan

Tin mới

Khánh Hòa: Ghi nhận ngày đầu dừng hoạt động các chợ tại tp. Nha Trang
Khánh Hòa: Ghi nhận ngày đầu dừng hoạt động các chợ tại tp. Nha Trang

Thực hiện công điện số 05/CĐ- UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa: “Kể từ 00 giờ 00 phút ngày 26/7/2021 tạm thời dừng hoạt động toàn bộ chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và thành phố Nha Trang…”. Hôm nay là ngày đầu thực hiện quy định này.

Agribank Tuyên Quang tặng gần 30 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn
Agribank Tuyên Quang tặng gần 30 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, Agribank Tuyên Quang tổ chức thăm hỏi, tặng 29 suất quà cho thân nhân gia đình chính sách là cán bộ, nhân viên của Agribank Tuyên Quang.

Thanh Hoá: Khuyến cáo người dân đến BV Phổi Hà Nội từ ngày 6/7 đến nay cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất
Thanh Hoá: Khuyến cáo người dân đến BV Phổi Hà Nội từ ngày 6/7 đến nay cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất

Liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, CDC Thanh Hóa phát đi thông báo, tất cả các trường hợp công dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đến tại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7/2021 đến nay, trở về địa phương cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Lào Cai xếp thứ 24/63 tỉnh về điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1
Lào Cai xếp thứ 24/63 tỉnh về điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1

Sở GD&ĐT Lào Cai đã thông báo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Lào Cai. Với điểm trung bình thi toàn tỉnh đạt 6.455 điểm, Lào Cai xếp thứ 24/63 tỉnh tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Triển khai 3 nền tảng công nghệ phòng chống dịch COVID-19 bắt buộc trên toàn quốc
Triển khai 3 nền tảng công nghệ phòng chống dịch COVID-19 bắt buộc trên toàn quốc

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có công văn gửi lãnh đạo các tỉnh, thành đề nghị chỉ đạo triển khai nhanh, hiệu quả 3 nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung toàn quốc trong phòng chống dịch COVID-19.

Vĩnh Phúc thêm 10 ca mắc Covid-19 hôm nay
Vĩnh Phúc thêm 10 ca mắc Covid-19 hôm nay

Trong 10 ca mắc mới, có 8 trường hợp ở huyện Yên Lạc, có yếu tố dịch tễ trở về từ thành phố Hồ Chí Minh.