Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trong tháng 10, doanh số bán xe ô tô đạt hơn 44.700 xe

Đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, doanh số của các hãng thành viên và một số thương hiệu nhập khẩu khác trong tháng 10 là 36.560 xe, tăng 9,3% so với tháng Chín và 22,7% cùng kỳ năm trước.

Song, kết hợp với số liệu của hãng bán xe Hyundai, TC Motor (8.174 xe), toàn thị trường tiêu thụ 44.734 xe tháng vừa qua, tăng nhẹ 6% so với tháng trước. Đây là tháng thứ hai liên tiếp doanh số thị trường tăng trưởng sau khi giảm nhẹ vào tháng 8 bởi ảnh hưởng của nguồn cung thiếu hụt.

VinFast tháng thứ hai liên tiếp không công bố doanh số bán hàng và cũng không nói nguyên nhân cụ thể.

Tổng kết toàn thị trường đến tháng 10, doanh số cộng gộp của VAMA, các nhà nhập khẩu khác và TC Motor đạt 397.457 xe. Riêng VAMA, lượng bán của tổ chức này với những hãng thành viên có thị phần lớn như Toyota, Mazda, Kia, Mitsubishi... sau 10 tháng đầu 2022 ở mức 332.963 xe. Nếu duy trì mức tăng trưởng ổn định như hai tháng vừa qua, doanh số lần đầu tiên sau 08 năm, kể từ khi được thống kế vào 2014, có thể vượt 400.000 xe.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ.

Tiêu thụ ô tô tăng trưởng càng về cuối năm nhờ các chính sách ưu đãi, giảm giá của các hãng lẫn đại lý. Với những xe hot, khan hàng, chờ đợi 01-02 tháng mới có xe giao, việc mua sắm của khách đã bắt đầu ngay từ bây giờ để có xe chơi Tết.

Tại triển lãm ô tô Việt Nam 2022 (VMS) kết thúc hồi cuối tháng 10 ghi nhận lượng đơn hàng cao nhất từ trước đến nay khi có gần 2.000 xe được bán ra (triển lãm diễn ra 05 ngày). Bên cạnh đó là hàng nghìn đơn hàng cho các xe sắp bán. Điều này cho thấy sự quan tâm lớn của người dân về ôtô, đặc biệt sau 02 năm trầm lắng vì dịch Covid-19.

Đức Anh

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/6
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/6

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/6 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Quảng Ngãi: Phát triển bền vững các sản phẩm OCOP xanh
Quảng Ngãi: Phát triển bền vững các sản phẩm OCOP xanh

Nhằm nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất và thương hiệu của các sản phẩm OCOP theo hướng “Phát huy giá trị tài nguyên bản địa, truyền tải về văn hóa, tri thức dân gian của địa phương”, tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung thực hiện hiệu quả, đồng bộ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024.

Thúc đẩy phát triển năng lực đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Hải Phòng
Thúc đẩy phát triển năng lực đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Hải Phòng

Ngày 24/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Học viện KHCN và Đổi mới sáng tạo tổ chức Hội thảo khoa học “Thúc đẩy phát triển năng lực đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Hải Phòng”. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, viện trường, hiệp hội, doanh nghiệp liên quan.

Hồ thủy điện Hòa Bình sẽ mở 1 cửa xả đáy từ 22h đêm nay
Hồ thủy điện Hòa Bình sẽ mở 1 cửa xả đáy từ 22h đêm nay

Hồi 22h đêm ngày 24/6, hồ thủy điện Hòa Bình sẽ mở 1 cửa xả đáy. 12 tỉnh, thành phố thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn hạ du khi hồ thủy điện xả lũ.

Quận Dương Kinh ra mắt mô hình điểm “Hải Thành 5 an”
Quận Dương Kinh ra mắt mô hình điểm “Hải Thành 5 an”

Ngày 24/6, phường Hải Thành (quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) tổ chức Hội nghị triển khai, ra mắt mô hình “Hải Thành 5 an”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Trí Nhân, Phó Chủ tịch UBND quận Dương Kinh; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan trên địa bàn quận.

Cục QLTT Quảng Ngãi: Tổng số tiền phạt từ các vụ vi phạm tăng 200%
Cục QLTT Quảng Ngãi: Tổng số tiền phạt từ các vụ vi phạm tăng 200%

Tại TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa diễn ra Hội nghị giao ban tổng kết công tác quản lý thị trường (QLTT) 6 tháng đầu năm 2024. Báo cáo tại Hội nghị cho biết: 6 tháng qua, Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai có hiệu quả nhiều nhiệm vụ, mục tiêu, trong đó riêng tổng số tiền phạt từ các vụ vi phạm tăng 200% so với năm 2023…