Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trước diễn biến cơn bão số 2, Điện lực Thanh Hoá khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp an toàn

Trước diễn biến của cơn bão số 2, Công ty Điện lực Thanh Hoá vừa có văn bản khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện một số biện pháp nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn sử dụng điện trước, trong và sau bão.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, khách hàng sử dụng điện và Nhân dân địa phương nơi có lưới điện đi qua không được sử dụng dây, cọc để chằng néo nhà, công trình, thuyền bè vào cột điện và trạm điện, hoặc có hành vi vi phạm khoảng cách với đường dây điện gây mất an toàn cho người và gia súc, gây sự cố lưới điện.

Không di chuyển, đi lại bằng tàu, thuyền, bè… trong vùng ngập, lụt có đường dây điện sát với mặt nước không đảm bảo khoảng cách an toàn, tránh bị phóng điện gây tai nạn.

Kiểm tra, củng cố dây dẫn điện, cột điện sau công tơ, không để dây dẫn điện đứt ngập trong nước khi có mưa, lũ lớn; các mối nối phải chắc chắn, có bọc băng keo cách điện; vỏ dây dẫn điện không bị nứt vỡ, bong tróc; không buộc dây dẫn điện lên các bộ phận bằng kim loại của nhà xưởng, công trình kiến trúc.

Người dân phối hợp chính quyền địa phương và Điện lực sở tại tiến hành chặt, tỉa cây cối nằm trong hành lang đường dây dẫn điện. Đối với các cây cao, khi chặt phải có biện pháp đảm bảo an toàn, tránh trường hợp cây đổ đè lên đường dây gây mất an toàn và sự cố đường dây.

Khi có mưa bão, dông sét, người dân cần hạn chế ra đường nhằm tránh các sự cố bất ngờ xảy ra như: sét đánh, dây điện đứt, cột điện đổ, rò điện... Đặc biệt, không được chạm vào cột điện, dây chằng cột điện, dây nối đất cột điện, không đứng dưới cột điện, phòng điện giật do rò điện.

Khi bị ngập úng cần cắt nguồn điện trong gia đình (cầu dao, aptomat tổng) và không chạm vào bất cứ thiết bị, dụng cụ điện nào khi tay ướt hoặc đi chân trên nền ướt.

Khi thấy cột điện bị nghiêng, gãy đổ, dây điện bị trùng, võng thấp hoặc bị đứt, rơi xuống thì không được đến gần, cầm, nắm vào dây điện và ngăn không cho người, phương tiện, gia súc đến gần quá 10m (đối với đường dây cao thế). Đồng thời, nhanh chóng báo cho Điện lực sở tại theo số điện thoại ghi trong hóa đơn tiền điện hoặc tổng đài CSKH 19006769 và chính quyền địa phương gần nhất để có biện pháp xử lý.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp
Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp

Theo tổng hợp của Sở Công Thương, tính đến cuối tháng 10/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 39 cụm công nghiệp được thành lập, với tổng diện tích 1.447,39 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 10.125,4 tỷ đồng.

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá với số vốn đầu tư hơn 339 tỷ đồng.

VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng
VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng

Với 01 triệu khách hàng chất lượng mới trong quý III năm nay, VIB đã đạt mức tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm 2021, và hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu 04 triệu khách hàng năm 2022. Trong đó, gần 70% khách hàng mới sử dụng các gói tài khoản thanh toán Sapphire và gói tài khoản ưu tiên Diamond. Điều này cho thấy việc thiết kế các gói sản phẩm riêng biệt đã nhắm trúng nhu cầu của khách hàng. 

Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy
Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy

Ngày 04/12, thông tin từ Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma túy trong quán bar Kosho ở phường Thống Nhất.

Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường
Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường

Sắp đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường ô tô trong nước có những diễn biến khó đoán bởi ngoài lý do thiếu linh kiện, chi phí vận tải tăng cao, thì biến động tỷ giá ngoại tệ cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá xe.

Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD
Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 10, xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 20,62 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 6,6 % tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.