Trường ĐH Bách khoa TPHCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2018

19:46:00 07/01/2018

THCL - Theo phương án tuyển sinh dự kiến của năm 2018, Đại học Bách Khoa TP HCM dự kiến bổ sung thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức.

Năm 2018, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa TP.HCM bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển. Trong đó, trường dành 72% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018; dành 3% để tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển học sinh theo quy định Bộ GD-ĐT.

Bên cạnh đó, 15% chỉ tiêu dành cho ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên và năng khiếu, học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong 3 năm qua.

Đáng chú ý, trường dự kiến dành 10% chỉ tiêu xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Đối với kỳ tuyển sinh năm 2018, Đại học Bách khoa TP HCM có 34 ngành và dự kiến thêm một ngành mới là ngành Bảo dưỡng công nghiệp. Các năm trước, Bảo dưỡng công nghiệp chỉ đào tạo bậc cao đẳng, năm tới sẽ đào tạo trình độ đại học.

Bên cạnh đó, trường cũng có 14 ngành tuyển sinh chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, học phí tương ứng (690 chỉ tiêu).

Ngoài ra, trường còn tuyển sinh 7 ngành chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao PFIEV (Việt - Pháp) với các thí sinh đã trúng tuyển đạt được kết quả cao và tuyển sinh chương trình Kỹ sư tài năng với các sinh viên giỏi sau năm 1.

Đặc biệt, 4 ngành Kỹ thuật ôtô, Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật tàu thủy và Kỹ thuật nhiệt không còn tuyển sinh chung với các nhóm ngành khác nên sẽ có chỉ tiêu và điểm chuẩn riêng.

Dưới đây là danh sách các ngành, chỉ tiêu và điểm dự kiến tuyển vào trường năm 2018:​

Anh Anh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng