Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trường THCS Bá Hiến (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc): 'Mỗi ngày đến trường là một ngày vui'

Hòa chung không khí tựu trường của cả nước, sáng 5/9/2019, thầy và trò Trường THCS Bá Hiến (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) nô nức tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Thầy Đào Thanh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Bá Hiến phát biểu khai giảng năm học mớiThầy Đào Thanh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Bá Hiến phát biểu khai giảng năm học mới

Bước sang năm học 2019-2020, được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bá Hiến và Công ty TNHH Tuấn Thắng, Trường THCS Bá Hiến chuyển sang học tập tại cơ sở mới từ ngày 1/9/2019.

Năm nay, 260 học sinh khối lớp 6 được tuyển vào trường trong niềm vui hân hoan của cả thầy và trò vì các em được học tập tại ngôi trường khang trang, sạch đẹp, được hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng tốt cho nhu cầu dạy và học.

Với thông điệp “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, năm học 2019-2020, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ nỗ lực nghiên cứu, thi đua sáng tạo, giảng dạy thật tốt để mang đến cho học sinh những buổi học hay và thú vị. Đồng thời, truyền cho các em ngọn lửa đam mê học tập, nghiên cứu...

Ông Tạ Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Bá hiến đánh trống khai giảngÔng Tạ Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Bá Hiến đánh trống khai giảng

Ông Đào Thanh Tuấn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Bá Hiến cho biết: Năm học vừa qua, trường đã hoàn thành khối lượng công việc to lớn và đạt được những thành tích nổi bật.

Chất lượng các kỳ thi đã tăng đáng kể. Trường có 1 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 3 giáo viên đạt giải cấp huyện. 19 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 63 giải cấp huyện (trong đó có nhiều giải Nhất, Nhì). Đặc biệt, trường có học sinh dự thi và đạt giải Quốc gia viết thư quốc tế UPU lần thứ 48.

Nền nếp, kỷ cương trường học luôn được giữ vững. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 98.25%. Học sinh có học lực Khá và Giỏi đạt 44.9%. Tỉ lệ lên lớp đạt 99.89%; tỉ lệ Tốt nghiệp đạt 98.7%.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn được duy trì và phát triển. Các thầy cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu.

Cô Nguyễn Thị Phương Oanh đọc quyết tâm thư của tập thể giáo viên tại lễ khai giảng năm học 2019-2020Cô Nguyễn Thị Phương Oanh đọc quyết tâm thư của tập thể giáo viên tại lễ khai giảng năm học 2019-2020

Nhờ sự nỗ lực và quyết tâm, 1 giáo viên của trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen; 1 giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Bên cạnh đó, trường cũng được Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; 6 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 24 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Liên đoàn lao động huyện Bình Xuyên cũng đã trao tặng danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, 2 cá nhân được Chủ tịch Liên đoàn lao động tặng Giấy khen.

Năm học 2019-2020, học sinh Trường THCS Bá Hiến được học trong ngôi trường mới, khang trang, sạch đẹpNăm học 2019-2020, học sinh Trường THCS Bá Hiến được học trong ngôi trường mới, khang trang, sạch đẹp

Có được những thành tích trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của Phòng GD&ĐT Bình Xuyên, cùng các ban, ngành đoàn thể địa phương, của Hội cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Những nỗ lực, cố gắng trong công tác dạy và học của thầy trò Trường THCS Bá Hiến đã góp phần tô thắm thêm truyền thống của nhà trường. Thành tích đó vừa là nguồn động viên và cũng là trách nhiệm để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Tuấn Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.

Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án trên 80 triệu USD
Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án trên 80 triệu USD

Quảng Ninh trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án trong lĩnh vực công nghiệp chế biến - chế tạo, công nghiệp công nghệ cao.

Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển
Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển

Lễ thả giống thủy sản là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên ở Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam.