Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tỷ giá USD hôm nay 12/2: Triển vọng ngắn hạn là tăng

Tỷ giá USD hôm nay 12/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 23.956 đồng. Chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 104,08.

Đồng USD được hỗ trợ tốt quanh mốc 104 (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Đồng USD đang được hỗ trợ tốt quanh mốc 104 (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trong tuần này, kỳ vọng đối với lạm phát của người tiêu dùng Mỹ sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Trường hợp con số lạm phát nóng hơn dự kiến có thể buộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phải trì hoãn kế hoạch cắt giảm lãi suất. Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ lạm phát hàng năm của Mỹ sẽ giảm từ 3,4% xuống 3,0% trong tháng 1.

Bên cạnh đó, dữ liệu thị trường lao động Mỹ và số liệu doanh số bán lẻ được công bố sau đó sẽ tác động trực tiếp tới kế hoạch cắt giảm lãi suất của Fed. Các nhà kinh tế dự báo doanh số bán lẻ sẽ giảm 0,1% trong tháng 1, sau khi tăng 0,6% trong tháng 12.

Tuy nhiên, số liệu về giá sản xuất trong tháng 1 được công bố cuối tuần tới cũng là dữ liệu quan trọng. Các nhà kinh tế dự báo giá sản xuất sẽ tăng 0,1% trong tháng 1, đảo ngược mức giảm 0,1% trong tháng 12.

Phản ứng của thị trường đối với các chỉ số kinh tế và quan điểm về lạm phát cũng như lộ trình lãi suất của Fed sẽ tác động mạnh tới sự tăng trưởng của đồng bạc xanh.

Dù các nhà giao dịch đã giảm đặt cược vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3, song Fed cũng đã hé lộ nhiều thông tin cho thấy lãi suất sẽ giảm trong năm nay và điều đó có thể hạn chế đà tăng của đồng bạc xanh trong thời gian tới.

Hành động giá trên biểu đồ cho thấy chỉ số DXY đang nhận được hỗ trợ tốt quanh mức 104. Tuần vừa qua, Chỉ số DXY đã phá vỡ mốc 104, triển vọng trong ngắn hạn là chỉ số này có thể tăng lên khoảng 105-105,30. Trong trường hợp ngược lại, nếu chỉ số này giảm xuống dưới mốc 104, vùng hỗ trợ nằm trong khoảng 103,50-103, và xa hơn là 102. Vì vậy, nếu chỉ số DXY giảm xuống dưới mốc 102 thì xu hướng giảm giá sẽ xuất hiện trở lại, thậm chí nó có thể giảm xuống vùng 101-100.

Trong tuần qua, chỉ số EUR/USD đã kiểm tra mức 1,0724 nhưng không thể duy trì mức đó. Triển vọng kinh tế ảm đảm đã hạn chế đà tăng trưởng của đồng Euro, mặc dù các quan chức từ Ngân hàng châu Âu (ECB) đã nỗ lực phát tín hiệu rằng ECB sẽ không sớm cắt giảm lãi suất.

Trong tuần này, nếu đồng Euro vượt qua mức kháng cự 1,07838 USD thì nó hoàn toàn có thể tăng lên mức 1,09294. Mức hỗ trợ rất quan trọng đối với chỉ số EUR/USD là 1,0750. Nếu đồng euro cố gắng duy trì trên mức hỗ trợ này và phục hồi trở lại thì nó có thể tăng trở lại mốc 1,09. Trong trường hợp đó, đồng euro có thể duy trì trong phạm vi 1,0750-1,09.

Tại thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 12/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ổn định, hiện ở mức 23.956 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.103 đồng.

 Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức 24.492 đồng – 27.071 đồng.

Việt Anh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam
LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

Ngày 15/7/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quyết định số 423/QĐ-TTGSNH2 về việc sửa đổi nội dung Tên Ngân hàng tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới
Yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Công an Hải Phòng thông tin về hành vi có dấu hiệu về tội "Chống người thi hành công vụ"
Công an Hải Phòng thông tin về hành vi có dấu hiệu về tội "Chống người thi hành công vụ"

Công an Hải Phòng vừa thông tin về hành vi có dấu hiệu về tội "Chống người thi hành công vụ" ngày 14/7/2024 ở Ngã tư Chợ Kênh, tại Km37+800 Quốc Lộ 10 thuộc địa phận thôn Câu Đông, xã Quang Trung, huyện An Lão, TP Hải Phòng.

Ngày 16/7, áp thấp nhiệt đới sẽ suy yếu
Ngày 16/7, áp thấp nhiệt đới sẽ suy yếu

Đến sáng 16/7, áp thấp nhiệt đới giữ nguyên hướng di chuyển với tốc độ khoảng 15km/giờ và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Biểu dương, khen thưởng điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo, Khoa hô hấp, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng
Biểu dương, khen thưởng điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo, Khoa hô hấp, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Ngày 15/7, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Biểu dương, khen thưởng Điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo sinh năm 1990, Khoa hô hấp, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng có thành tích đặc biệt xuất sắc cấp cứu ngoại viện cứu sống bệnh nhi.

Các ngân hàng cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ ngân hàng để lừa đảo
Các ngân hàng cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ ngân hàng để lừa đảo

Để nâng cao cảnh giác, tránh bị lừa đảo nhất là trong giai đoạn cài đặt sinh trắc học, các ngân hàng khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân và thông tin bảo mật (như: CCCD/CMND, tên đăng nhập, mật khẩu, số thẻ, số tài khoản, số dư tài khoản, mã xác thực OTP…) cho bất kỳ ai, dưới bất kỳ hình thức nào.