Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Vấn nạn quân tư trang “giả” giao bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử, MXH

19:53:00 16/04/2019

THCL - Những lời quảng cáo “có cánh” như shop đồ công an chính hãng, do công ty trực thuộc Bộ Công an sản xuất với đầy đủ quân tư trang từ quần, áo, phù hiệu đến bình xít hơi cay, gậy baton, còng số 8... gắn mác, logo của ngành công an, quân đội được bày bán tràn lan trên mạng xã hội Facebook, thương mại điện tử, web.

Chỉ một vài thao tác nhỏ khi sử dụng mạng xã hội Facebook, google để tìm kiếm và đặt hàng dễ dàng các sản phẩm quân tư trang và công cụ hỗ trợ “giả” gắn mác, logo, biểu tượng của ngành công an, quân đội.

Hàng loạt các tài khoản trên Facebook giao bán các sản phẩm "giả" ngành công an, quân đội

Với những lời quảng cáo “có cánh” như shop đồ công an chính hãng do công ty trực thuộc bộ công an sản xuất, của hàng đầy đủ quân tư trang từ các cho các anh chiến sĩ trong lực lượng. Một số phụ kiện dùng chung và làm quà cho mọi người như túi xách, zippo, áo thun, áo khoác, đầy đủ dụng cụ hỗ trợ.

Giao hàng thanh toán trực tiếp trên toàn quốc, khách hàng đặt bảng tên, may đo quần áo sỹ quan thì phải đặt trước từ 50 – 70% của hàng mới đặt làm. Bởi vì đặt riêng cho từng người, tránh trường hợp trung hàng. Uy tín tạo niềm tin.

Các công cụ hỗ trợ trong ngành công an, quân đội được giao bán công khai

Liên lạc vào số điện thoại 0981060368 của một trong những facebook giao bán các sản phẩm trên, thì giọng một người đàn ông trả lời. Theo người này với sản phẩm thắt lưng của ngành công an được bán với giá 220.000đ/1 chiếc khi PV đặt hỏi đặt mua số lượng 10 chiếc, được trả lời sẽ giảm xuống 200.000đ/1 chiếc.

Liên hệ qua số điện thoại hoặc truy cập và các trang bán hàng sẽ nhận được những lời quảng cáo "có cánh" như hàng chính hãng, chất lượng tốt

Sau đó với lý do đang đi với sếp không tiện nói chuyện nên người đàn ông vội tắt máy, khoảng 15 phút sau, người đàn ông trên liên lạc lại với từ số 0838840836, khi đưa ra yêu cầu được đến cửa hàng để lấy trực tiếp thì được trả lời: “Bạn phải hiểu là mặt hàng này làm gì có cửa hàng bạn, bọn mình bên hậu cần nhiều khi lấy ra bán cho anh em thôi”. Người này khẳng định đây là hàng xịn, sẽ có bảo hành 3 tháng 1 đổi 1.

Các web GiaySiQuan.vn, GiaySyQuan.vn, quannhu.com giao bán các sản phẩm giầy, thắt lưng cấp tá, tướng với giá vài trăm nghìn đồng

Tiếp đến, khi vào một web có tên miền GiaySiQuan.vn, GiaySyQuan.vn, quannhu.com hay những những trang thương mại điện tử như Lazada.vn; shoppe.vn; sendo.vn... cũng công khai giao bán các sản phẩm giầy; thắt lưng với quảng cáo của ngành công an, quân đội giá giao động từ hơn 100.000đ – 600.000đ.

 

Trên các trang thương mại điện tử như lazada.vn; sendo.vn; shopee.vn cũng dễ dàng tìm thấy các sản phẩm hàng nhái, hàng giả ngành công an, quan đội

Thuấn Nguyễn

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành