Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vấn nạn quân tư trang “giả” giao bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử, MXH

Những lời quảng cáo “có cánh” như shop đồ công an chính hãng, do công ty trực thuộc Bộ Công an sản xuất với đầy đủ quân tư trang từ quần, áo, phù hiệu đến bình xít hơi cay, gậy baton, còng số 8... gắn mác, logo của ngành công an, quân đội được bày bán tràn lan trên mạng xã hội Facebook, thương mại điện tử, web.

Chỉ một vài thao tác nhỏ khi sử dụng mạng xã hội Facebook, google để tìm kiếm và đặt hàng dễ dàng các sản phẩm quân tư trang và công cụ hỗ trợ “giả” gắn mác, logo, biểu tượng của ngành công an, quân đội.

Vấn nạn quân tư trang “giả” giao bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử, MXH - Hình 1

Hàng loạt các tài khoản trên Facebook giao bán các sản phẩm "giả" ngành công an, quân đội

Với những lời quảng cáo “có cánh” như shop đồ công an chính hãng do công ty trực thuộc bộ công an sản xuất, của hàng đầy đủ quân tư trang từ các cho các anh chiến sĩ trong lực lượng. Một số phụ kiện dùng chung và làm quà cho mọi người như túi xách, zippo, áo thun, áo khoác, đầy đủ dụng cụ hỗ trợ.

Giao hàng thanh toán trực tiếp trên toàn quốc, khách hàng đặt bảng tên, may đo quần áo sỹ quan thì phải đặt trước từ 50 – 70% của hàng mới đặt làm. Bởi vì đặt riêng cho từng người, tránh trường hợp trung hàng. Uy tín tạo niềm tin.

Vấn nạn quân tư trang “giả” giao bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử, MXH - Hình 2Các công cụ hỗ trợ trong ngành công an, quân đội được giao bán công khai

Liên lạc vào số điện thoại 0981060368 của một trong những facebook giao bán các sản phẩm trên, thì giọng một người đàn ông trả lời. Theo người này với sản phẩm thắt lưng của ngành công an được bán với giá 220.000đ/1 chiếc khi PV đặt hỏi đặt mua số lượng 10 chiếc, được trả lời sẽ giảm xuống 200.000đ/1 chiếc.

Vấn nạn quân tư trang “giả” giao bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử, MXH - Hình 3

Liên hệ qua số điện thoại hoặc truy cập và các trang bán hàng sẽ nhận được những lời quảng cáo "có cánh" như hàng chính hãng, chất lượng tốt

Sau đó với lý do đang đi với sếp không tiện nói chuyện nên người đàn ông vội tắt máy, khoảng 15 phút sau, người đàn ông trên liên lạc lại với từ số 0838840836, khi đưa ra yêu cầu được đến cửa hàng để lấy trực tiếp thì được trả lời: “Bạn phải hiểu là mặt hàng này làm gì có cửa hàng bạn, bọn mình bên hậu cần nhiều khi lấy ra bán cho anh em thôi”. Người này khẳng định đây là hàng xịn, sẽ có bảo hành 3 tháng 1 đổi 1.

Vấn nạn quân tư trang “giả” giao bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử, MXH - Hình 4

Các web GiaySiQuan.vn, GiaySyQuan.vn, quannhu.com giao bán các sản phẩm giầy, thắt lưng cấp tá, tướng với giá vài trăm nghìn đồng

Tiếp đến, khi vào một web có tên miền GiaySiQuan.vn, GiaySyQuan.vn, quannhu.com hay những những trang thương mại điện tử như Lazada.vn; shoppe.vn; sendo.vn... cũng công khai giao bán các sản phẩm giầy; thắt lưng với quảng cáo của ngành công an, quân đội giá giao động từ hơn 100.000đ – 600.000đ.

 Vấn nạn quân tư trang “giả” giao bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử, MXH - Hình 5

Trên các trang thương mại điện tử như lazada.vn; sendo.vn; shopee.vn cũng dễ dàng tìm thấy các sản phẩm hàng nhái, hàng giả ngành công an, quan đội

Thuấn Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Chương trình Net Zero của Vinamilk dành giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á
Chương trình Net Zero của Vinamilk dành giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

Bình Định: Bidiphar lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024
Bình Định: Bidiphar lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Kết quả, Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) là 1 trong 50 doanh nghiệp được vinh danh. Đây là lần đầu tiên Bidiphar đạt được vị trí danh giá này, qua đó khẳng định vị thế của mình trong hệ thống doanh nghiệp dược phẩm và trang thiết bị y tế…

Liên danh Lã Vọng – Ngôi Nhà Mới được chấp thuận đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 550 tỷ tại Hoà Bình
Liên danh Lã Vọng – Ngôi Nhà Mới được chấp thuận đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 550 tỷ tại Hoà Bình

UBND tỉnh Hoà Bình vừa có quyết định chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Trung Minh B.

Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm của EVNNPC tăng 14,68% so với cùng kỳ
Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm của EVNNPC tăng 14,68% so với cùng kỳ

Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm 2024 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đạt 47,654 tỷ kWh tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước và đạt 50,19% kế hoạch cả năm EVN giao.

Bổ sung thêm điều kiện đối với thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu
Bổ sung thêm điều kiện đối với thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu

Bộ Công Thương đề xuất, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu mới tham gia thị trường phải có trách nhiệm thực hiện tổng nguồn xăng dầu tối thiểu là 100.000 m3,tấn xăng dầu/năm.

CTCP Cảng Quy Nhơn hoàn thành 83% mục tiêu lợi nhuận năm sau 6 tháng
CTCP Cảng Quy Nhơn hoàn thành 83% mục tiêu lợi nhuận năm sau 6 tháng

CTCP Cảng Quy Nhơn (mã QNP) mới công bố BCTC hợp nhất quý II/2024 luỹ kế 6 tháng đầu năm. Nhờ sản lượng hàng hoá thông qua cảng tăng, tình kinh doanh của QNP nửa đầu năm được cải thiện, qua đó hoàn thành 83% mục tiêu lợi nhuận năm.