Việt Nam đã đăng ký mua vaccine Covid-19 của Nga

14:55:00 14/08/2020

THCL - Đó là thông tin được Bộ Y tế công bố tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 diễn ra sáng 14/8.

2 loại vaccine COVID-19 của Nga mới được công bố (Ảnh: Bộ Sức khỏe LB Nga)Hai loại vaccine COVID-19 của Nga mới được công bố (Ảnh: Bộ Sức khỏe LB Nga)

Việc sản xuất vaccine tại Việt Nam vẫn đang trong tiến trình nghiên cứu và sản xuất. Bộ Y tế cũng đang chuẩn bị gửi 2 lô vaccine của công ty vaccine và sinh phẩm Nha Trang và công ty vaccine và sinh phẩm số 1 sang Mỹ để thử nghiệm.

Theo đó, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Chính phủ Việt Nam, sẽ tài trợ một số máy móc, sinh phẩm, thiết bị phòng chống Covid-19, bao gồm cả vắc xin vừa ra mắt kể trên.

Sau khi nhận văn bản này, đại diện Việt Nam và Nga đã trao đổi về số lượng vaccine Việt Nam có thể đặt dao động trong khoảng 50-150 triệu liều, trong đó có một phần là phía Nga tặng, một phần là phía Việt Nam trả tiền.

Tuy nhiên thời điểm tiếp nhận và mua/bán vaccine vẫn chưa rõ ràng, do còn tiếp tục nhiều thủ tục. Về giá vắc xin cũng chưa rõ phía Nga sẽ bán với giá như công bố hay thấp hơn giá này.

Cũng tại cuộc họp, các chuyên gia cũng nhận định phải nâng mức độ cảnh báo trong cộng đồng đối với người dân về dịch bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp các chuyên gia tập trung phân tích và thảo luận về chùm ca bệnh mới phát hiện tại thành phố Hải Dương.

Về tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, các địa phương đang tiếp tục mở rộng xét nghiệm cộng đồng, trong đó Quảng Nam đã xét nghiệm được 38.000 mẫu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết như vậy vẫn còn chậm vì khả năng lây lan trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Qua đánh giá, khả năng đến cuối tháng 8, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng có khả năng được kiểm soát.

Tâm An

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành