Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ngày ‘An toàn thực phẩm thế giới’

16:33:00 08/06/2019

THCL - Ngày 7/6/2019, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Công ty TNHH Grab tổ chức ngày ‘An toàn thực phẩm thế giới’ nhằm thúc đẩy mọi người có trách nhiệm hơn trong bảo đảm an toàn thực phẩm.

Chủ đề ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019 là “An toàn thực phẩm, trách nhiệm của mỗi người”. Đến tham dự buổi lễ có các đại diện của Văn phòng Chính phủ, các đơn vị thuộc Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, các Đại sứ quán, các Tổ chức Phi chính phủ, các Hiệp hội thực phẩm, đại diện GrabFood Việt Nam, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và sự tham gia đông đảo của người tiêu dùng thực phẩm.

Chủ đề của ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019: “An toàn thực phẩm, trách nhiệm mỗi người”.

Ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019 được diễn ra với nhiều hoạt động. Mở đầu chương trình là lễ phát động hưởng ứng Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần thứ nhất năm 2019.

Ngay sau đó là màn trình diễn quá trình chế biến nem rán tuân thủ “5 chìa khóa giúp thực phẩm an toàn hơn”. Cuối cùng là diễu hành truyền thông cơ động về An toàn thực phẩm: Với mong muốn truyền tải mạnh mẽ hơn nữa các thông tin về trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm đến người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, thông điệp “An toàn thực phẩm, trách nhiệm của mỗi người” đã được đội tuần hành lan tỏa tại nhiều tuyến phố chính trên địa bàn Hà Nội.

Các bạn trẻ diễu hành hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới

Tiếp nối sự kiện hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới, nằm trong khuôn khổ hợp tác ba năm, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) sẽ triển khai các lớp tập huấn an toàn thực phẩm trên địa bàn 4 thành phố trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng vàTP.HCM.

Chương trình giúp tạo điều kiện cho nhiều đơn vị kinh doanh được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy tới từ các đơn vị uy tín liên quan nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm.

Diễm Lệ

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành