Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vietcombank trao tặng học bổng trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên HVTC

Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Tài chính (HVTC) đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng Hệ đại học chính quy khóa 60 (CQ60).

Tham dự chương trình, về phía HVTC có NGND. PGS. TS Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc HVTC; GVCC. TS. Nguyễn Đào Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thầy cô trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, lãnh đạo các Khoa/Phòng/Ban thuộc Học viện; về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng đã tham dự sự kiện và thay mặt Ban Lãnh đạo trao tặng các suất học bổng với tổng trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên HVTC.  

Phát biểu Khai giảng, NGND. PGS. TS. Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc HVTC đã bày tỏ niềm vui khi được chào đón các tân sinh viên CQ60 đến với Ngôi nhà chung HVTC và đánh giá cao sự lựa chọn đúng hướng, sáng suốt của các tân sinh viên dành cho HVTC - cái nôi đào tạo hàng đầu ở Việt Nam và khu vực về bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ về kinh tế - tài chính, là nơi “cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học, tài chính, quản trị kinh doanh, kế toán chất lượng cao cho xã hội” với giá trị cốt lõi là: chất lượng - uy tín - hiệu quả - chuyên nghiệp và hiện đại. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, HVTC đã đạt được nhiều thành tích tự hào, được Đảng và Nhà nước ghi nhận và tặng nhiều giải thưởng cao quý, các đối tác tin tưởng ghi nhận, đánh giá cao, nhiều thanh niên ưu tú và học giả xuất sắc trong nước và quốc tế ngưỡng mộ. Thầy Nguyễn Trọng Cơ cũng căn dặn các tân sinh viên cần xác định mục tiêu, đích đến đúng đắn và nỗ lực phấn đấu trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để hoàn thiện bản thân. Thầy cũng nhắn nhủ tới các bạn tân sinh viên: “Hãy coi 04 năm này như một hành trình khám phá với nhiều thách thức nhưng cũng nhiều điều thú vị và mới mẻ”.

NGND. PGS. TS. Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc HVTC phát biểu Khai giảng
NGND. PGS. TS. Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc HVTC phát biểu Khai giảng.

Thay mặt cho Ban Giám đốc Học viện và toàn thể sinh viên HVTC, NGND.PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các tổ chức, đơn vị đã tới dự lễ khai giảng và trao học bổng cho sinh viên Học viện và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị trong thời gian tới.

Ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng Vietcombank phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng
Ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng Vietcombank phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng Vietcombank đã thông tin sơ bộ về kết quả kinh doanh của Vietcombank trong thời gian qua, về vị thế và những đóng góp quan trọng của Vietcombank đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước; đồng thời khẳng định trách nhiệm xã hội của Vietcombank đối với công tác an sinh xã hội, sự nghiệp giáo dục, đào tạo nói chung và HVTC nói riêng.

Ông Lê Hoàng Tùng chia sẻ, từ năm 2018 đến nay, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Vietcombank và HVTC, Vietcombank đã trao tặng học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho sinh viên HVTC có thành tích học tập xuất sắc, vượt khó vươn lên; Vietcombank cũng đã cung cấp dịch vụ ngân hàng cho hơn 10.000 sinh viên HVTC, phối hợp với Học viện trong việc xem xét tuyển dụng sinh viên xuất sắc vào làm việc tại Vietcombank, hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học….    

Nhân dịp Lễ Khai giảng Hệ đại học CQ60 của HVTC, ông Lê Hoàng Tùng đã đại diện Vietcombank trao các suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên Nhà trường. Trao đổi với các tân sinh viên, đại diện Vietcombank đã chia sẻ, các suất học bổng là tình cảm, là niềm tin của toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank trao gửi tới các em sinh viên HVTC, là nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm động lực để các bạn tiếp tục phấn đấu, đạt được những kết quả tốt hơn nữa. Dẫn lời của Steve Job - người sáng lập Apple (“Stay Hungry, Stay Foolish” - Hãy cứ đam mê, Hãy cứ dại khờ”), ông Lê Hoàng Tùng mong muốn các bạn tân sinh viên sẽ sống trọn vẹn với đam mê, khát vọng và niềm tự hào của mình, tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong chặng đường phía trước, góp phần viết tiếp truyền thống đáng tự hào của Học viện Tài chính.   

Ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng Vietcombank trao tặng học bổng trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên Nhà trường
Ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng Vietcombank trao tặng học bổng trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên Nhà trường.

Đồng hành cùng HVTC, Vietcombank tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ của một ngân hàng phát triển bền vững vì cộng đồng, tích cực đóng góp trong hành trình ươm mầm các tài năng trẻ, tạo nguồn nhân tài cho đất nước phát triển, hội nhập cùng quốc tế.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Huy động 12 tỷ USD phục vụ việc bảo vệ các rạn san hô 
Huy động 12 tỷ USD phục vụ việc bảo vệ các rạn san hô 

Ngày 3/10, các quốc gia thành viên Sáng kiến Rạn san hô quốc tế (ICRI) thông báo sẽ huy động 12 tỷ USD phục vụ việc bảo vệ các rạn san hô trước các nguy cơ như ô nhiễm môi trường và đánh bắt thủy sản quá mức.

Chatbot Bard của Google có thể nhớ thông tin cá nhân của người dùng
Chatbot Bard của Google có thể nhớ thông tin cá nhân của người dùng

Bard, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của Google vừa được cập nhật tính năng Memory giúp AI này có thể nhớ các chi tiết quan trọng của người sử dụng.

Cảnh báo Viên uống sáng da DIONE quảng cáo vi phạm quy định
Cảnh báo Viên uống sáng da DIONE quảng cáo vi phạm quy định

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống sáng da DIONE, quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo...

 Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm
 Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm

Căn hộ chung cư đang hoặc chuẩn bị bàn giao, gần trung tâm, tiện ích đa dạng, nhiều cây xanh… như ở dự án Feliz Homes luôn là các yếu tố được nhóm khách có nhu cầu ở thực quan tâm tìm kiếm, đặc biệt vào những tháng cuối năm.

GENTIS đồng hành cùng Hội nghị khoa học Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ - Lần thứ I
GENTIS đồng hành cùng Hội nghị khoa học Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ - Lần thứ I

Vừa qua, Hội nghị khoa học Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ - lần thứ I đã diễn ra với sự quy tụ của gần 500 y bác sỹ, chuyên gia trong và ngoài nước. Đến với hội nghị lần này, GENTIS vinh dự là nhà tài trợ Bạc, đồng hành cùng Bệnh viện Sản nhi Nghệ An...

Bắc Ninh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC và Tháng an toàn PCCC
Bắc Ninh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC và Tháng an toàn PCCC

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Nguyễn Hương Giang vừa ra văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10) và Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy (10/2023).