Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vinamilk trao tặng gần 130.000 ly sữa cho trẻ em tại Vĩnh Long

Ngày 29/11, tại Vĩnh Long, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em Vĩnh Long.

THCL - Ngày 29/11, tại Vĩnh Long, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em Vĩnh Long.

Tại Trường Tiểu học Hoà Bình A, xã Hoà Bình (Trà Ôn, Vĩnh Long), Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em Vĩnh Long. Đây là điểm dừng chân thứ 4 trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Tham dự chương trình, có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long; bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk; cùng đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, lãnh đạo các sở, ban, ngành tại Vĩnh Long.

Vinamilk trao tặng gần 130.000 ly sữa cho trẻ em tại Vĩnh Long - Hình 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều Hành Vinamilk và các đại biểu trao tặng sữa cho các em học sinh Trường Tiểu học Hòa Bình A

Vĩnh Long là tỉnh thuộc hạ lưu sông Mê Kông, nằm giữa sông Tiền, sông Hậu và ở trung tâm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vĩnh Long vẫn tự hào là một vùng "đất học" với những giá trị về văn hoácủa "văn minh miệt vườn" và nhất là có một bề dày truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng.

Tuy có được những bước phát triển đáng kể trong nhiều năm gần đây, nhưng cũng như nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước, địa phương vẫn còn nhiều xã vùng sâu, vùng xa nơi đời sống người dân rất khó khăn và thiếu thốn, do đó việc chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ em còn nhiều hạn chế.

Vinamilk trao tặng gần 130.000 ly sữa cho trẻ em tại Vĩnh Long - Hình 2

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng sữa cho các em học sinh tại Vĩnh Long

Để tiếp tục đóng góp vào việc bổ sung dưỡng chất dinh dưỡng cho các em thông qua sữa và hướng tới thực hiện sứ mệnh lớn “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, trong dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã dừng chân tại tỉnh Vĩnh Long để trao tặng sữa cho các em nhỏ tại đây.

Tại buổi lễ trao sữa được tổ chức tại Trường Tiểu học Hòa Bình A, xã Hòa Bình (Trà Ôn, Vĩnh Long), gần 130.000 ly sữa với tổng trị giá 800 triệu đồng - đã được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao tặng cho gần 1.420 em học sinh nghèo hiếu học, trẻ em bị khuyết tật, mồ côi tại Vĩnh Long.

Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt và tham gia những trò chơi vui nhộn cùng với 2 đại sứ của chương trình là Nghệ sỹ hài Xuân Bắc và Hoa hậu Ngọc Hân.

Vinamilk trao tặng gần 130.000 ly sữa cho trẻ em tại Vĩnh Long - Hình 3

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk trao tặng sữa cho các em học sinh Vĩnh Long

 Được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ LĐ-TB&XH, đồng hành bởi Vinamilk, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam luôn hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước với hành động tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại hết sức thiết thực đó là trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Vinamilk trao tặng gần 130.000 ly sữa cho trẻ em tại Vĩnh Long - Hình 4

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 130.000 ly sữa với tổng trị giá 800 triệu đồng của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho học sinh nghèo Vĩnh Long

Trước khi đến với các trẻ em Vĩnh Long, trong năm 2016 và 2015, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cùng Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước như Cần Thơ, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang… Trong năm 2016, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cả nước một lượng sữa trị giá 22,5 tỷ đồng (tương đương 4 triệu ly sữa).

Như vậy, với 4 triệu ly sữa năm 2016, tính đến nay, đã có hơn 373.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và đồng hành bởi Vinamilk.

Vinamilk trao tặng gần 130.000 ly sữa cho trẻ em tại Vĩnh Long - Hình 5

Tham dự chương trình, các em học sinh Vĩnh Long còn được giao lưu và tham gia các trò chơi vui nhộn bởi Nghệ sỹ hài Xuân Bắc, Hoa hậu Ngọc Hân - đại sứ thiện chí của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam

Với vai trò của đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong suốt 9 năm qua, năm 2016, nhân dịp kỷ niệm chặng đường 40 năm xây dựng - phát triển bền vững và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam, Vinamilk chung tay cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh, thành khó khăn trên cả nước.

Toàn bộ số sữa này - sẽ được chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 40 tỉnh, thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Đại diện Vinamilk, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành công ty cho biết: “Thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2016, nhân dịp Kỷ niệm 40 thành lập, Vinamilk tiếp tục dành 22,5 tỷ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh, thành tại Việt Nam được uống sữa miễn phí với giá trị sữa tăng hơn 100% so với năm 2015. 

“Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày” - là sứ mệnh mà Vinamilk hướng đến trong nhiều năm qua và trong thời gian tới. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh, mở rộng chương trình hơn nữa để có thêm nhiều trẻ em khó khăn được hưởng lợi từ Quỹ sữa”, bà Hương chia sẻ.

Vinamilk trao tặng gần 130.000 ly sữa cho trẻ em tại Vĩnh Long - Hình 6

Nghệ sỹ hài Xuân Bắc, Hoa hậu Ngọc Hân giao lưu cùng các em học sinh

 Bên cạnh Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, năm 2016, Vinamilk đang tích cực thực hiện chương trình Sữa học đường với tổng số tiền đóng góp là 20 tỷ đồng cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh (tương đương khoảng gần 4 triệu hộp sữa) cho các em học sinh mầm non, tiểu học nhằm hỗ trợ các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng để các em có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ.

Và nếu tính từ năm học 2009 - 2010, sau gần 10 năm Vinamilk tiên phong bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình Sữa học đường quốc gia thì, tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380.000 em và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu
Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu

Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế...

BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.