Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Tiến hành thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2020-2021

Để đảm bảo công tác tuyển sinh theo đúng kế hoạch, kịp thời gian khai giảng năm học mới, vừa qua, các trường bậc từ mầm non đến THCS trên địa bàn huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) tiến hành thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2020-2021.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Các nhà trường trên địa bàn huyện Bình Xuyên đã xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp nhằm tạo thuận lợi nhất cho học sinh, hướng đến kỳ tuyển sinh đầu bậc học nghiêm túc, khách quan, công bằng, chính xác.

Năm học 2020-2021, trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên được giao chỉ tiêu tuyển sinh 125 học sinh vào lớp 1 và chia làm 4 lớp. Để đảm bảo tính khách quan, nhà trường đã thực hiện tổ chức tuyển sinh theo đúng quy chế, đúng tuyến như đã quy định, đảm bảo tính chính xác, công bằng, thuận lợi cho học sinh và phụ huynh.

Chuẩn bị đón học sinh lớp 1, nhà trường đã rà soát những đồ dùng thiết bị dạy học, đăng ký với Phòng GD&ĐT để đảm bảo thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021. Đồng thời cũng tuyên truyền tới phụ huynh học sinh mua sách giáo khoa mới tại trường để đảm bảo chất lượng sách giáo khoa cho các em học sinh.

Cô giáo Ngô Thị Như Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết:

“Đến nay, trường Tiểu học Sơn Lôi A đã huy động được 100% trẻ đến trường. Năm học 2020-2021, nhà trường rất chú trọng đến học sinh đầu cấp, do đó đã ưu tiên đội ngũ giáo viên đón lớp 1 là những cô giáo không những đam mê với nghề mà còn có lòng yêu trẻ, sự tận tâm, nhiệt tình với học trò để tạo ấn tượng tốt đẹp nhất cho trẻ khi đến trường”.

Đối với việc tuyển sinh vào lớp 6 THCS, trường TH và THCS Tân Phong, huyện Bình Xuyên đã tiến hành công bố, niêm yết bảng tin, tuyên truyền trên loa phát thanh của thôn, xóm về kế hoạch tuyển sinh.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Thủy, Hiệu trưởng:

“Năm học 2020-2021, nhà trường tuyển sinh được 116 học sinh lớp 6 và chia làm 3 lớp, 158 học sinh lớp 1 và chia làm 5 lớp so với năm học trước mỗi bậc học tăng thêm 1 lớp. Đến nay, mọi cơ sở vật chất cũng gần như đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn. Công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2020-2021 nhà trường cơ bản ổn định ở cả khối 1 và khối 6 như các năm học trước theo hướng duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương”.

Hiện nay, các trường trên địa bàn huyện Bình Xuyên đang tiến hành sửa chữa phòng học, khuôn viên sân trường, thư viện, nhà vệ sinh, bổ sung các thiết bị còn thiếu để phục vụ việc dạy và học sẵn sàng bước vào năm học mới.

Tuyết Nhung

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh
Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh

Các hiệp hội doanh nghiệp gửi đề xuất Thủ tướng Chính phủ chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm (khu dân cư, hộ gia đình, quy mô nhỏ nhất), phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”, thống nhất quản lý trên toàn quốc để vừa từng bước phù hợp phục hồi kinh tế, vừa kiềm chế được dịch bệnh.

Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới
Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới

Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy tinh thần "chống dịch như chống giặc", không ngừng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo thiết thực cho người dân trên địa bàn và công dân Vĩnh Phúc trên cả nước gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch
Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch

Trong ngày 18/9, Bộ Y tế Lào ghi nhận 388 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Còn tại Thái Lan, Thủ tướng nước này đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế để “sống chung an toàn với Covid-19”.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Kết quả kiểm tra thực tế toàn bộ 216 thùng carton và 49 bao PP hàng hóa trong thùng xe sau cabin xe tải HINO 89C-196.39, lực lượng chức năng đã phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, chưa xác định được chủ sở hữu hàng hoá.

Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19
Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18 giờ ngày 17/9 đến 18 giờ ngày 18/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 7 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 1 ca bệnh được phát hiện tại chốt kiểm dịch y tế, các bệnh nhân còn lại ghi nhận trong khu vực phong tỏa và khu cách ly.

Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Bản tin dịch Covid-19 ngày 18/9 của Bộ Y tế cho biết, có 9.373 ca mắc Covid-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 bệnh nhân khỏi bệnh.