Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN-Index hôm nay, nhà đầu tư ngắn hạn hãy đứng ngoài thị trường và duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp

Nhà đầu tư nên trading với tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục, dòng tiền yếu nên khả năng lưu trú ở các nhóm cổ phiếu chỉ trong 1 hoặc hơn 1 phiên rồi lại tìm nhóm cổ phiếu khác, mua đuổi khi không có cố phiếu có sẵn trong danh mục sẽ gặp rủi ro.

Thị trường chứng khoán điều chỉnh nhẹ trong phiên 02/03 với thanh khoản cũng có sự suy giảm. VN-Index kết phiên giao dịch ngày 02/03 giảm 2,94 điểm (-0,28%) xuống 1.037,61 điểm, HNX-Index giảm 0,69 điểm (-0,33%) xuống 206,14 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức thấp với giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 7.100 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán là một trong những nhóm tiêu cực nhất phiên khi có tới 18/25 mã giảm giá. Nhìn chung tình trạng phân hóa diễn ra rộng trên toàn thị trường. Lực mua và lực bán cũng khá cân bằng. Tại thời điểm kết phiên, toàn thị trường ghi nhận 371 mã tăng và 411 mã giảm giá.

VN-Index kết phiên giao dịch ngày 2/3 giảm 2,94 điểm (-0,28%) xuống 1.037,61 điểm
VN-Index kết phiên giao dịch ngày 02/03 giảm 2,94 điểm (-0,28%) xuống 1.037,61 điểm.

Như vậy, độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về tiêu cực. BID là mã trụ chủ lực cho thị trường với mức tăng 1,6% và kéo VN-Index tăng 0,951 điểm. Tuy vậy, các cổ phiếu khác thuộc nhóm ngân hàng lại không tích cực bằng. Phân nửa cổ phiếu nhóm ngân hàng giảm điểm, trong đó có thể kể như: VPB (-0,9%), TCB (-0,4%), ACB (-0,4%), CTG (-1,6%), MBB (-1,4%), SSB (-0,2%), MSB (-0,4%), TPB (-0,8%)…

Theo phân tích của chuyên gia Công ty Chứng khoán MB (MBS) thì, nhà đầu tư nên trading với tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục, dòng tiền yếu nên khả năng lưu trú ở các nhóm cổ phiếu chỉ trong 1 hoặc hơn 1 phiên rồi lại tìm nhóm cổ phiếu khác, mua đuổi khi không có cố phiếu có sẵn trong danh mục sẽ gặp rủi ro. Một số ngành/nhóm cổ phiếu đang được dòng tiền quan tâm như: Đầu tư công, sản xuất điện, dầu khí, vật liệu xây dựng,…

Chuyên gia của Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) nhận định, thị trường có thể sẽ giảm điểm và ít biến động trong phiên hôm nay 03/03 với các nhịp tăng giảm đản xen trong phiên. Đồng thời, khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền ngắn hạn vẫn suy yếu, đặc biệt thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền ngắn hạn vẫn sẽ suy yếu và xảy ra tình trạng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn bi quan với xu hướng hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Công Huy (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Khởi tố hai đăng kiểm viên giả mạo hồ sơ hoán cải tàu
Khởi tố hai đăng kiểm viên giả mạo hồ sơ hoán cải tàu

Liên quan sai phạm trong đăng kiểm phương tiện thủy nội địa, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP. Đà Nẵng vừa bắt tạm giam bốn đối tượng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong đó, Ngô Hai và Lê Văn Láng là hai đăng kiểm viên thuộc Chi cục Thủy sản TP.Đà Nẵng.

Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty dược trong tỉnh thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp
Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp

Việc ủy quyền địa phương chủ động quản lý và cấp mã số vùng trồng được kỳ vọng sẽ góp phần giảm bớt thủ tục hành chính, nâng phẩm cấp nông sản Việt vươn tầm thế giới.

Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó

Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào

Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.

Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.