Vụ lập cây xăng dầu "chui" sát trường tiểu học: Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu xử nghiêm!

16:59:00 09/03/2018

THCL - Liên quan tới vụ việc nhà xe Kumho Việt Thanh lập cây xăng (dầu) trái phép nằm trong bãi tại KĐT Nam Trung Yên (P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội), ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm.

Cây dầu của nhà xe Kumho Việt Thanh nằm cạnh trường tiểu học Nam Trung Yên (Ảnh: Báo Lao động)

Trước đó, các cơ quan báo chí đã phản ánh về việc xuất hiện một cây xăng không phép nằm trong bãi đậu xe của nhà xe Kumho Việt Thanh thuộc KĐT Nam Trung Yên (lô AR9 và lô LS4 KĐT).

Hàng ngày, nhiều chiếc xe khách cỡ lớn logo Kumho Việt Thanh dừng đỗ tại đây để rửa xe, tiếp nhiên liệu. Không ít xe ôtô cỡ lớn khác cũng thường xuyên ghé vào đây để tiếp nhiên liệu.

Qua quan sát, cây xăng được dựng khá sơ sài, không có bất kỳ thiết bị chữa cháy nào được đặt sẵn, xung quanh ngụy trang bởi nhiều thùng phuy, tán cây xanh. Những người lạ mặt đi qua khu vực này đều bị cảnh giác.

Nguy hiểm hơn, cây xăng này nằm sát cạnh Trường tiểu học Nam Trung Yên, nơi có hàng trăm cháu bé hàng ngày đi qua. Theo các phụ huynh, cây xăng này bắt đầu hoạt động từ trong năm 2017.

Văn bản chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Khi sự việc được phản ánh, một tổ công tác liên ngành gồm Công an quận Cầu Giấy, chính quyền phường Yên Hòa, Công an phường Yên Hòa và lực lượng Quản lý thị trường đã xuống bãi đỗ xe của nhà xe Kumho Việt Thanh để tiến hành kiểm tra và tiến hành niêm phong cây dầu này.

Theo ông Hoàng Trung Kiên - Chủ tịch phường Yên Hòa cho biết: “Hiện tại UBND phường Yên Hòa vẫn chưa làm việc được với nhà xe Kumho Việt Thanh nên chưa có kết quả để thông tin với báo chí. UBND phường cũng đang chờ kết quả xử lý từ lực lượng quản lý thị trường…”.

Tuy nhiên, sáng ngày 9/3, phần niêm phong của cây dầu này đã có dấu hiệu bị xâm phạm, không còn được quây kín như ngay sau thời điểm liên ngành chức năng quận Cầu Giấy xuống kiểm tra.

Sáng ngày 9/3, phần niêm phong của cây dầu này đã có dấu hiệu bị xâm phạm, không còn được quây kín như thời điểm cơ quan chức năng quận Cầu Giấy xuống kiểm tra, niêm phong (Ảnh: Báo Lao động)

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã lập tức yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm tra, làm rõ.

Cụ thể, văn bản nêu rõ: "Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao cho Giám đốc Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương và UBND quận Cầu Giấy, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Kết quả kiểm tra, xử lý phải được báo cáo Thành Ủy, UBND thành phố trước ngày 10.3, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định".

Được biết, hồ sơ vụ việc đã được Đội Quản lý thị trường quận Cầu Giấy chuyển lên Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội để làm rõ.

Tuấn Ngọc

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng