Vụ rừng Đắk Nông bị triệt phá: Đình chỉ công tác 3 cán bộ kiểm lâm thiếu trách nhiệm

15:23:00 15/05/2017

THCL - Như báo Thương hiệu & Công Luận đã thông tin về tình trạng triệt phá rừng xảy ra tại huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông). Thông tin này được các phóng viên của báo điều tra, tìm hiểu rất chu đáo với nhiều bằng chứng xác thực cũng như có xác nhận của các cá nhân, tập thể, các cơ quan chức năng liên quan về tình trạng triệt phá rừng tại huyện Đắk Song.

Sau khi thông tin được đăng tải trên báo Thương hiệu & Công luận và với các Cơ quan Thông tấn – Báo chí khác. Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Đắk Nông đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ kiểm lâm thiếu trách nhiệm dẫn đến tình trạng rừng bị tán phá như báo Thương hiệu & Công luận đã nêu.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông đã ra Quyết định số 56/QĐ- KL ngày 9/5/2017 về việc tạm đình chỉ công tác đối ông Trần Hữu Trung, Trạm trưởng trạm Kiểm lâm Rừng phòng hộ cảnh quan quốc lộ 14, Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song thuộc Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông.

Quyết định số 57/QĐ- KL ngày 9/5/2017 về việc Tạm đình chỉ công tác đối ông Lê Duy Khánh, Kiểm lâm viên trung cấp (Kiểm lâm địa bàn xã Nâm N’Jang), Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song thuộc Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông.

Quyết định số 58/QĐ- KL ngày 9/5/2017 về việc Tạm đình chỉ công tác đối ông Nguyễn Hữu Nam, Kiểm lâm viên trung cấp (Kiểm lâm địa bàn xã Nâm N’Jang), Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song thuộc Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông.

Cả 3 cán bộ kiểm lâm đã nêu ở trên bị tạm đình chỉ công tác với lý do để kiểm điểm trách nhiệm để xảy ra phá rừng diện tích 48,611ha tại địa bàn xã Nâm N’Jang. Đây là bài học cho những cán bộ kiểm lâm đã thiếu trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng.

Những hình ảnh do phóng viên báo Thương hiệu & Công luận ghi lại về tình trạng phá rừng tại huyện Đắk Song

Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT đã có báo cáo nhanh lên tỉnh Đắk Nông về tình trạng phá rừng trái phép tại huyện Đăk Song để xem xét, chỉ đạo làm rõ trách nhiệm đối với từng cá nhân và tập thể đã thiếu trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng. Chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan huyện Đắk Song vào cuộc, điều tra, xử lý các vụ vi phạm có dấu hiệu tội phạm theo Quy định của pháp luật.

Danh Tạo – Khắc Niên

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng