Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

WHO chứng nhận vắc xin Covid-19 đầu tiên

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chứng nhận sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19 đầu tiên nhằm giúp các nước phát triển sớm được tiếp cận.

WHO ngày 1/1 chứng nhận vắc xin Covid-19 đầu tiên, là sản phẩm được bào chế chung bởi 2 hãng Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức), để sử dụng khẩn cấp nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

WHO cho biết, sẽ thông tin đến cơ quan y tế các nước về vắc xin của Pfizer/BioNTech và những lợi ích khi sử dụng. WHO đã thiết lập Quy trình Danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) nhằm giúp các nước nghèo đẩy nhanh việc chứng nhận dược phẩm dùng cho các bệnh mới như Covid-19.

Sau khi được WHO và các chuyên gia y tế tại nhiều nước xem xét, vắc xin của Pfizer/BioNTech đã đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn bắt buộc, với lợi ích vượt hẳn so với nguy cơ. “Đây là bước tích cực hướng đến việc đảm bảo khả năng tiếp cận vắc xin Covid-19 trên toàn cầu. Tôi muốn nhấn mạnh rằng toàn cầu cần nỗ lực hơn nữa để có đủ vắc xin đáp ứng nhu cầu của các nhóm ưu tiên ở mọi nơi”, theo bà Mariangela Simao, lãnh đạo chương trình tiếp cận dược phẩm của WHO.

Hiện WHO đã cho phép UNICEF và Tổ chức Y tế Pan-America tiếp nhận vắc xin Covid-19 để cung cấp cho các nước có nhu cầu.

Vắc xin của Pfizer/BioNTech đã được chứng nhận tại Anh, Cơ quan Dược phẩm châu Âu, Cục Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, Canada, Bahrain, Israel, Kuwait, Mexico, Oman, Qatar, Ả Rập Xê Út và Singapore. Vắc xin này có hiệu quả đến 95% sau khi tiêm 2 liều cách nhau 21 ngày.

Minh Đức

Bài liên quan

Tin mới

Nữ Giám đốc Trung tâm Vì Ngày Mai Lê Minh Hiền: “Hãy sống vì ngày mai”!

Năm 1995, sau 20 năm công tác, chị Lê Minh Hiền nghỉ chế độ mất sức (mất trên 80% sức khỏe theo giám định y khoa). Chị gặp vô vàn khó khăn, thử thách: Sức khỏe yếu, đồng lương khiêm tốn không đủ nuôi 3 mẹ con... Chính từ những ngày đầu vất vả lăn lộn, mới có được ngày hôm nay…

Phường Nghĩa Tân: Đổi mới - hội nhập và phát triển

Trên quê hương mới Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), bà con cộng đồng đã cùng nhau đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái - hợp sức phấn đấu “xây” nên một mái nhà chung - mỗi ngày thêm sắc mới…

Đất vùng ven Hà Nội có đáp ứng nhu cầu cư dân hiện đại thời hậu Covid-19?

Khi quỹ đất thổ cư tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh ngày một khan hiếm thì “làn gió mới” mang tên Hinode Royal Park rộng 146,7 ha trung tâm Hoài Đức (Hà Nội) chính thức chào bán sẽ là cơ hội “có một không hai” cho cư dân cũng như các nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng.

TPHCM: Hỗ trợ Gia Lai 500 triệu đồng chăm lo Tết cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ

Ngày 26/1, tại TP. Buôn Ma Thuột, ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận 500 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của "Quỹ cứu trợ" TPHCM để thăm, tặng quà Tết cho đồng bào bị thiên tai, bão lũ trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai: Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" cho người lao động

Ngày 26/1, tại tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầ - Kết nối yêu thương” cho người lao động, đoàn viên nghèo.

Gia Lai: Pleiku tăng tốc thu ngân sách ngay từ đầu năm

Năm 2020, thời tiết diễn biến không thuận lợi, giá các mặt hàng nông sản ở mức thấp, nhất là dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thành phố, do đó UBND TP. Pleiku quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách.