Tại Việt Nam, theo báo cáo từ Euromonitor, người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến sức khỏe và sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm có thêm lợi ích về sức khoẻ và dinh dưỡng.
Với mong muốn đóng góp cho bữa ăn ngon miệng và lành mạnh cho người Việt, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu, phát triển và chính thức giới thiệu sản phẩm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® giảm 30% chất béo*.
Phiên bản Aji-mayo® ít béo giúp giảm lượng chất béo tiêu thụ mà vẫn giữ nguyên vị ngon và độ sánh mịn từ trứng gà tươi, phù hợp với nhiều món ăn như nướng, chiên, rán, salad và mì trộn.
Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hiện đại, với các nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa vào quy trình sản xuất. Đặc biệt, nguyên liệu trứng gà tươi phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao như trứng sạch, không dính đốm dơ, không nứt vỡ, lòng đỏ nhiều, lòng trắng đặc và được xử lý vệ sinh trên dây chuyền hiện đại. Sản phẩm còn được thiết kế "Nắp kép" tiện lợi, giúp các bé ăn rau nhiều hơn và thỏa sức sáng tạo trong trang trí món ăn yêu thích.
Đặc biệt, Xốt Mayonnaise Aji-mayo® giảm 30% chất béo còn mang đến giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe nhờ vào việc bổ sung vitamin D & E trong thành phần, giúp mang đến bữa ăn ngon khỏe cho bé và cả gia đình.
Vitamin D và E là 2 thành phần quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển thể chất. Với trẻ em, vitamin D, giúp hấp thu canxi, từ đó hỗ trợ phát triển xương và ngăn ngừa còi xương, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao; đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng da khô và bảo vệ da khỏi các yếu tố môi trường có hại như tia UV.
Đối với người trưởng thành, vitamin D cũng quan trọng không kém. Việc thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến các vấn đề như loãng xương, dễ mệt mỏi, yếu cơ và hệ miễn dịch suy yếu. Tình trạng này dễ thấy ở nhân viên văn phòng nếu không tiếp xúc đủ với ánh nắng mặt trời hàng ngày. Trong khi đó, vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cải thiện tình trạng da và là vitamin quan trọng hỗ trợ chống lão hóa.
Các sản phẩm khác của Ajinomoto Việt Nam đóng góp cho chế độ ăn lành mạnh còn có Hạt nêm Aji-ngon® Heo giảm muối, nước tương “Phú Sĩ” giảm muối, Xốt dùng ngay Kho Quẹt, Xốt mè rang “Aji-Xốt”, trà sữa Blendy giảm đường.
Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm chất lượng, Công ty Ajinomoto Việt Nam không ngừng theo đuổi các sáng kiến giá trị, hướng đến hiện thực hóa mục đích tồn tại của công ty đó là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.
Trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe, Ajinomoto Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai giai đoạn 2 của dự án Bữa ăn học đường, mở rộng sang các trường tiểu học chưa có bếp ăn bán trú đang sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn; và Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em.
Dự án Bữa ăn học đường đang được triển khai tại hơn 4.300 trường tiểu học bán trú toàn quốc, mang đến bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đồng thời giáo dục kiến thức dinh dưỡng về thực phẩm cho hơn 2,2 triệu học sinh. Trong khi đó, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đã được lan tỏa đến 58 tỉnh thành, với hơn 18 nghìn cán bộ y tế và hơn 1,3 triệu bà mẹ truy cập và sử dụng các nội dung của Chương trình.
Đóng góp cho nền nông nghiệp và bảo vệ môi trường, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai nhiều sáng kiến, trong đó có Dự án Khoai mì bền vững. Dự án đã giúp tăng năng suất khoai mì lên gần gấp đôi, thu nhập của người nông dân theo đó được cải thiện đáng kể, đồng thời góp phần giảm tác động đến môi trường tự nhiên thông qua việc giảm lượng khí CO2 phát sinh so với phương pháp canh tác truyền thống, nhờ áp dụng biện pháp và kĩ thuật canh tác tiên tiến.
Nguyễn Kiên